Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

TẠO USB CÀI ĐẶT WINDOWS CHẾ ĐỘ LEGACY BẰNG CÔNG CỤ Windows 7 USB/DVD Download Tool của Microsoft

 1. GIỚI THIỆU

Trước đây, việc cài đặt Windows thường dùng đến các đĩa CD/ DVD (được mua ở các phố vi tính như Bùi Thị Xuân, Tôn Thất Tùng, …), nhưng do hiện nay công nghệ máy tính đã thay đổi rất nhiều, nhiều máy đã không còn ổ đĩa CD/ DVD, đồng thời giá thành các đĩa USB ngày càng rẻ mà dung lượng lại rất lớn như 8GB, 16GB, 32GB, 64GB, … và lại có thể bỏ túi mang đi bất cứ khi nào. Do đó dẫn đến việc cài đặt Windows bằng USB đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

 

Việc cài đặt Windows phổ biến hiện nay có thể được thực hiện bằng 4 cách, 1 là dùng các đĩa CD/ DVD, 2 là dùng các đĩa USB, 3 là dùng đĩa cứng HDD, 4 là dùng môi trường Win PE. Bài viết này giúp tạo các đĩa USB để cài đặt Windows tất cả phiên bản Windows 7/ 8/ 8.1/ 10  ở chế độ LEGACY/ MBR (chế độ phổ biến) bằng công cụ Windows 7 USB/DVD Download Tool của Microsoft.

 

Tham khảo thêm

 1. Tạo USB Cài Đặt Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ Rufus
 2. Tạo USB Cài Đặt Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinToUSB
 3. Tạo USB Cài Đặt Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Windows 7 USB/DVD Download Tool Của Microsoft
 4. Tạo USB Cài Đặt Windows 10 Mới Nhất 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ Media Creation Tool Của Microsoft
 5. Tải Về Và Tạo USB Cài Đặt Windows Mới Nhất 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng 1 Công Cụ Rufus V3.5 Beta Duy Nhất
 6. Tạo USB Cài Đặt Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ WiNToBootic
 7. Tạo USB Cài Đặt Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Universal USB Installer
 8. Tạo USB Cài Đặt Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Unetbootin
 9. Tạo USB Cài Đặt Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinUSB
 10. Tạo USB Cài Đặt Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Dòng Lệnh

 

2. CÁCH TẠO USB CÀI ĐẶT WINDOWS CHẾ ĐỘ LEGACY BẰNG Windows 7 USB/DVD Download Tool

Các công cụ cần chuẩn bị

 

Các đĩa USB đang có giá tốt có thể sử dụng để tạo:

 

Cách cài đặt

Chạy file Windows7-USB-DVD-Download-Tool-Installer-en-US.exe với quyền quản trị Asministrator, nhắp Next ở cửa sổ Welcome to the Windows 7 USB/DVD Download Tool Setup Wizard, nhắp Install ở cửa sổ Ready to install Windows 7 USB/DVD Download Tool, nhắp Finish ở cửa sổ Completed the Windows 7 USB/DVD Download Tool Setup Wizard để kết thúc việc đặt. Mời xem các hình minh họa sau.

 

Cách tạo

B1: Cắm USB vào máy tính, USB của mình là 16GB, sao chép tất cả dữ liệu trước khi làm, vì khi làm dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

 

B2: Sau khi tải về 3 công cụ trên, chép vào cùng 1 thư mục để dễ làm. Chạy công cụ Windows 7 USB/DVD Download Tool từ Start menu để mở chương trình bắt đầu tạo USB cài đặt Windows, xuất hiện cửa sổ Step 1 of 4: Choose ISO file.

 

B3: Từ cửa sổ Step 1 of 4: Choose ISO file ở B2, nhắp nút Browse bên phải ô Source file để chọn file ISO của bản Windows cần tạo, ví dụ ở đây mình chọn Windows 10 64bit phiên bản 1803 có file ISO là Windows_10_1803_Consumer_64bit_update_new.iso, có dung lượng 4.84GB, xong nhắp Next, xuất hiện cửa sổ Step 2 of 4: Choose media type.

 

B4: Từ cửa sổ Step 2 of 4: Choose media type ở B3, nhắp nút USB device để tạo USB cài đặt Windows (nói thêm: còn để tạo DVD cài đặt Windows thì nhắp nút DVD, công cụ này hỗ trợ tạo USB/ DVD cài đặt Windows), xuất hiện cửa sổ Step 3 of 4: Insert USB device.

 

B5: Từ cửa sổ Step 3 of 4: Insert USB device ở B4, yều cầu chọn đĩa USB cần tạo, thường công cụ sẽ tự động xác định được USB đã cắm vào máy tính (USB của mình có tên G: \ (NO NAME) – 14.2 GB Free), sau khi chọn xong, nhắp nút Begin copying để bắt đầu tạo, xuất hiện 2 cửa sổ yêu cầu xóa sạch dữ liệu đĩa USB, lần lượt nhắp nút Erase USB Device và nút Yes để đồng ý xóa.

 

B6: Quá trình tạo đĩa USB cài đặt Windows diễn ra, gồm format đĩa và sao chép nội dung file ISO vào đĩa USB, sau khi xong, xuất hiện dòng chữ Backup completed ở dòng Status.  Vậy là xong, đóng cửa sổ chương trình lại.

 

3. SỬ DỤNG

Sau khi tạo xong USB cài đặt Windows chế độ LEGACY/ MBR bằng công cụ Windows 7 USB/DVD Download Tool của Microsoft, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:

 

Cách 1: Khởi động lại máy tính, nhấn phím để kích hoạt Boot Options (ví dụ máy HP nhấn F9, máy DELL nhấn F12), chọn USB boot vào chế độ UEFI hoặc LEGACY.

 

Chế độ LEGACY:

 

Cách 2: Sử dụng công cụ QemuBootTester.exe mà không cần khởi động lại máy tính, chạy QemuBootTester.exe với quyền Admin để kiểm tra.

 

4. KẾT LUẬN

Vây là chúng ta đã có 1 đĩa USB cài đặt Windows ở chế độ LEGACY/ MBR phổ biến hiện nay, có thể bỏ túi để cài đặt bất cứ khi nào cần, và để tiên lợi hơn nữa, là có thể chép MS Office và các softs khác cần cài đặt vào trong USB này luôn mà không cần đến một đống đĩa CD/ DVD cồng kềnh như trước nữa.

 

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại http://123link.vip/Hxlot )

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [21.03.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

2 thoughts on “TẠO USB CÀI ĐẶT WINDOWS CHẾ ĐỘ LEGACY BẰNG CÔNG CỤ Windows 7 USB/DVD Download Tool của Microsoft

 1. Máy em ổ cứng GPT chạy đc cho usb dvd downloadtool không bác.tại em làm như bác mà test thử bằng mobalive v2.1 nó không hiện lên màn hình window

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *