Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

TẠO USB CÀI ĐẶT NHIỀU WINDOWS CHẾ ĐỘ LEGACY BẰNG CÔNG CỤ EASY2BOOT

1. GIỚI THIỆU

Cho đến bài viết này, Chiasemaytinhtucoban.com đã giới thiệu đến bạn rất nhiều bài viết liên quan đến việc sử dụng USB phục vụ cho việc sử dụng máy vi tính, như  loạt bài viết USB cứu hộ máy tính (nằm trong chuyên mục USB Cứu hộ máy tính), loạt bài viết USB cài đặt Windows (nằm trong chuyên mục USB Cài đặt Windows) rất hữu ích, nhưng như vậy vẫn chưa tận dụng hết chức năng của USB, hôm nay tiếp tục giới thiệu đến bạn loạt bài viết về USB có thể cài đặt nhiều Windows 7/ 8/ 8.1/ 10 trong một USB duy nhất.

 

Bài viết này dùng Easy2Boot v1.A9 để tạo USB cài đặt nhiều Windows tất cả phiên bản (7/ 8/ 8.1/ 10) trong 1 USB duy nhất, Easy2Boot v1.A9 là công cụ miễn phí, dạng Portable sau khi tải về là chạy luôn mà không cần cài đặt, giao diện đơn giản dễ sử dụng, thích hợp cho mọi người dùng.

 

Công cụ này sau khi tạo đĩa USB cài đặt nhiều Windows thành công, sẽ có 1 phân vùng duy nhất với định dạng hệ thống file là NTFS, giúp chứa được các file ISO dung lượng lớn hơn 4GB, nhưng chỉ chạy được ở chế độ LEGACY/ MBR phổ biến hiện nay. Công cụ này có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách từ cửa chính của Easy2Boot, nhưng trong khuôn khổ bài viết này, Chiasemaytinhtucoban.com chỉ giới thiệu đến bạn chức năng Make E2B Drive phục vụ cho bài viết.

 

Tham khảo thêm:

 1. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinUSB
 2. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinSetupFromUSB
 3. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ USB-HDD Boot
 4. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Yumi (Your Universal Multiboot Intsaller)
 5. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Xboot
 6. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Easy2Boot
 7. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ AIO Boot
 8. Tự Tạo Một Đĩa USB Cứu Hộ Máy Tính Và Cài Đặt Nhiều Windows Với Các Công Cụ Cập Nhật Mới Nhất 2019
 9. Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Multiboot Toolkit Mới Nhất 2019 – Phần 2: Tích Hợp Và Cài Đặt Windows Bằng Công Cụ Install Windows Của Tayfun Akkoyun Trong Usb Multiboot Đa Năng
 10. Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Easy2Boot Mới Nhất 2019 – Phần 2: Tích Hợp Các Bộ Cài Đặt Windows 7/8.1/10/… Và Hướng Dẫn Cài Đặt Ở Cả 2 Chuẩn Legacy-MBR/ UEFI-GPT
 11. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0

 

2. CÁCH TẠO USB CÀI ĐẶT NHIỀU WINDOWS CHẾ ĐỘ LEGACY BẰNG Easy2Boot v1.A9

Các công cụ cần chuẩn bị

 

Các đĩa USB đang có giá tốt có thể sử dụng để tạo:

 

Cách xả nén file Easy2Boot_v1.A9.exe trước khi chạy

Sau khi tải về Easy2Boot v1.A9 dạng .rar, dùng winrar xả nén được file Easy2Boot_v1.A9.exe, tiếp tục chạy file Easy2Boot_v1.A9.exe bằng quyền quản trị Administrator để xả nén thêm 1 lần nữa được thư mục Easy2Boot_v1.A9 nằm trên Desktop, rồi công cụ tự chạy luôn. Lần sau nếu muốn chạy, vào thư mục Easy2Boot_v1.A9 trên Desktop và chạy file Make_E2B.exe bằng quyền quản trị Administrator hoặc vào menu Start chạy công cụ này cũng được với tên Easy2Boot.

 

Cách tạo

B1: Cắm USB vào máy tính, USB của mình là 64GB, sao chép tất cả dữ liệu trước khi làm, và format trước đĩa USB theo dạng NTFS để chứa các file có dung lượng lớn hơn 4GB.

 

B2: Sau khi tải về 3 công cụ trên, chép vào cùng 1 thư mục để dễ làm. Chạy file Make_E2B.exe bằng quyền Administrator để bắt đầu tạo USB cài đặt nhiều Windows, xuất hiện cửa sổ chính Easy2Boot.

 

B3: Từ cửa sổ chính của Easy2Boot ở B2, quan sát thấy, công cụ tự động xác định được USB (USB của mình có tên G: DRIVE1 E2B 57GiB Kingston DataTraveler 3.0), các nút chức năng (Make E2B Drive, Test with QEMU, Make_E2B_USB_Drive.cmd, Extract E2B, Update E2B Drive), ở bài viết này chúng ta dùng chức năng Make E2B Drive (nút màu đỏ), do đó nhắp vào nút Make E2B Drive (1), xuất hiện cửa sổ Run Make_E2B_USB_drive (Drive=1 Language = 4 Kbd = 4 Size = MAX) (trong đó Drive = 1 có nghĩa là ổ đĩa USB có số thứ tự là 1, Language = 4 có nghĩa là ngôn ngữ English – US, Kbd = 4 có nghĩa là bàn phím US Keyboard, Size = MAX có nghĩa là dùng hết dung lượng đĩa USB), nhắp OK (2) để đồng ý xác lập theo đề xuất của công cụ, xuất hiện cửa sổ RMPARTUSB thông báo là sẽ xóa sạch dữ liệu trên USB, nếu chắc chắn nhắp OK (3) để đồng ý xóa, quá trình tạo USB bắt đầu diễn ra (4), cho đến khi xuất hiện cửa sổ màu xanh lá với dòng chữ Press any key to continue … (5) và nhấn Enter để đóng cửa sổ lại.

 

B4: Tiếp theo bước 3, chép các file ISO Windows vào các thư mục tương ứng trong USB, ở bài viết này sẽ tạo USB cài đặt 2 hệ điều hành Windows 7 64bit (có dạng Win7_x64_new.iso có dung lượng 4.02GB) và Windows 10 64bit (có dạng Windows_10_1803_Consumer_64bit_update_new.iso có dung lượng 4.84GB), nên chép lần lượt vào các thư mục G:\_ISO\WINDOWS\WIN7 và thư mục G:\_ISO\WINDOWS\WIN10 (trong đó G:\ là ổ đĩa USB).

 

B5: Tiếp tục bước 4,  vào thư mục gốc của USB, chạy file MAKE_THIS_DRIVE_CONTIGUOUS.cmd bằng quyền Administrator để công cụ cấu hình lại sau khi chép các file ISO Windows vào. Vậy là xong rồi và có thể tiến hành thử nghiệm.

 

3. SỬ DỤNG

Sau khi tạo xong USB cài đặt nhiều Windows chế độ LEGACY/ MBR bằng công cụ Easy2Boot v1.A9, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:

 

Cách 1: Khởi động lại máy tính, nhấn phím để kích hoạt Boot Options (ví dụ máy HP nhấn F9, máy DELL nhấn F12), chọn USB boot vào chế độ LEGACY.

 

Cách 2: Sử dụng công cụ QemuBootTester.exe mà không cần khởi động lại máy tính, chạy QemuBootTester.exe với quyền Admin để kiểm tra, chọn như các hình sau để kiểm tra.

 

Chế độ LEGACY:

 

4. KẾT LUẬN

Vây là chúng ta đã có 1 đĩa USB cài đặt được nhiều Windows ở chế độ LEGACY/ MBR, có thể bỏ túi để cài đặt bất cứ khi nào cần, và để tiên lợi hơn nữa, là có thể chép MS Office và các softs khác cần cài đặt vào trong USB này luôn mà không cần đến một đống đĩa CD/ DVD cồng kềnh như trước nữa.

 

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại https://123link.carpartsviet31.site/VoWUN )

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [11.04.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *