Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

TẠO USB CÀI ĐẶT NHIỀU WINDOWS 2 CHẾ ĐỘ UEFI VÀ LEGACY BẰNG CÔNG CỤ USB-HDD BOOT

1. GIỚI THIỆU

Cho đến bài viết này, Chiasemaytinhtucoban.com đã giới thiệu đến bạn rất nhiều bài viết liên quan đến việc sử dụng USB phục vụ cho việc sử dụng máy vi tính, như  loạt bài viết USB cứu hộ máy tính (nằm trong chuyên mục USB Cứu hộ máy tính), loạt bài viết USB cài đặt Windows (nằm trong chuyên mục USB Cài đặt Windows) rất hữu ích, nhưng như vậy vẫn chưa tận dụng hết chức năng của USB, hôm nay tiếp tục giới thiệu đến bạn loạt bài viết về USB có thể cài đặt nhiều Windows 7/ 8/ 8.1/ 10 trong một USB duy nhất.

 

Bài viết này dùng USB-HDD BOOT để tạo USB cài đặt nhiều Windows tất cả phiên bản (7/ 8/ 8.1/ 10) trong 1 USB duy nhất, USB-HDD BOOT v2.6.0.0 là công cụ miễn phí, dạng Portable sau khi tải về là chạy luôn mà không cần cài đặt, giao diện đơn giản dễ sử dụng, tiếng Việt, thích hợp cho mọi người dùng.

 

Đi kèm với công cụ này là công cụ CREATE WIM FILES v1.6 giúp xả nén các file ISO Windows vào các thư mục tương ứng trong USB đã được chuẩn bị sẵn bởi USB-HDD BOOT.

 

Tham khảo thêm:

 1. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinUSB
 2. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinSetupFromUSB
 3. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ USB-HDD Boot
 4. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Yumi (Your Universal Multiboot Intsaller)
 5. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Xboot
 6. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Easy2Boot
 7. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ AIO Boot
 8. Tự Tạo Một Đĩa USB Cứu Hộ Máy Tính Và Cài Đặt Nhiều Windows Với Các Công Cụ Cập Nhật Mới Nhất 2019
 9. Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Multiboot Toolkit Mới Nhất 2019 – Phần 2: Tích Hợp Và Cài Đặt Windows Bằng Công Cụ Install Windows Của Tayfun Akkoyun Trong Usb Multiboot Đa Năng
 10. Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Easy2Boot Mới Nhất 2019 – Phần 2: Tích Hợp Các Bộ Cài Đặt Windows 7/8.1/10/… Và Hướng Dẫn Cài Đặt Ở Cả 2 Chuẩn Legacy-MBR/ UEFI-GPT
 11. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0

 

2. CÁCH TẠO USB CÀI ĐẶT NHIỀU WINDOWS 2 CHẾ ĐỘ UEFI VÀ LEGACY BẰNG USB-HDD BOOT v2.6.0.0

Các công cụ cần chuẩn bị

 • Bộ Windows muốn cài đặt (như Windows 7 32bit/ 64bit, Windows 8 32bit/ 64bit, Windows 8.1 32bit/ 64bit, Windows 10 32bit/ 64bit, v.v…), dạng file nén ISO, các bạn có thể tải về theo 1 trong 2 cách sau, nhớ kiểm tra mã Hash sau khi tải về để đảm bảo file sạch, an toàn và không bị lỗi khi sử dụng.
 • Công cụ USB-HDD BOOT, dùng để tạo USB cài đặt nhiều Windows, file có dạng .RAR, sau khi tải về dùng winrar xả nén được file USB-HDD BOOT v2.6.0.0.exe, tải về tại https://mshare.io/file/6HKZXOsb , có dung lượng 53.7MB.
 • Công cụ hỗ trợ kèm theo USB-HDD BOOT là CREATE WIM FILES v1.6, dùng để xả nén các file ISO Windows vào các thư mục tương ứng trong USB đã được tạo sẵn bởi USB-HDD BOOT, file có dạng .RAR, sau khi tải về dùng winrar xả nén được thư mục CREATE WIM FILES v1.6, trong đó chứa các file xả nén tương ứng với các phiên bản Windows, tải về tại https://mshare.io/file/aZTNLk , có dung lượng 57.1MB.
 • 1 USB có dung lượng càng nhiều càng tốt để chứa nhiều bộ cài đặt Windows, bài viết này dùng USB có dung lượng 64GB.
 • Công cụ QemuBootTester, dùng để kiểm tra USB sau khi tạo xong, tải về tại https://mshare.io/file/QmIAzx4 , có dung lượng 3.65MB.

 

Các đĩa USB đang có giá tốt có thể sử dụng để tạo:

 

Cách tạo

B1: Cắm USB vào máy tính, USB của mình là 64GB, sao chép tất cả dữ liệu trước khi làm, vì khi làm dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

 

B2: Sau khi tải về 4 công cụ trên, chép vào cùng 1 thư mục để dễ làm. Chạy file USB-HDD BOOT v2.6.0.0.exe bằng quyền Administrator để bắt đầu tạo USB cài đặt nhiều Windows, xuất hiện cửa sổ cập nhật phiên bản mới, vì đây là phiên bản mới nhất nên xuất hiện cửa sổ chính USB-HDD BOOT.

  

 

B3: Từ cửa sổ chính của USB-HDD BOOT ở B2, nhắp nút TẠO BOOT ĐA NĂNG CHO ĐĨA USB, xuất hiện cửa sổ USB-HDD BOOT v2.6.0.0 (12/4/2017), công cụ tự động xác định được USB đã cắm vào máy tính (1), đĩa USB của mình có tên là F:\ – Kingston DataTraveler 3.0 – 62GB (NTFS) – Disk1, có thể nhắp nút Làm mới (2) bên cạnh để chọn lại nếu chưa đúng, phía dưới công cụ đã chọn sẵn tùy chọn Định dạng ổ đĩa FAT32 (3), để mặc định là FAT32 để boot được vào các chế độ UEFI/ GPT và LEGACY/ MBR, mời quan sát các chứng năng rồi qua bước 4.

 

B4: Tiếp theo nhắp vào tùy chọn TÍCH HỢP CÀI ĐẶT WINDOWS TỪ FILE ISO VÀO Ổ ĐĨA F:, mặc định công cụ sẽ chọn hết tất cả các Windows (quan sát thấy công cụ hỗ trợ hầu hết các bản Windows, Từ Windows XP cho đến Windows Server 2012), ở bài viết này sẽ tạo USB cài đặt Windows 7 64bit và Windows 10 64bit, nên sẽ bỏ chọn tất cả chỉ giữ lại 2 tùy chọn Windows 7 [64bit] và Windows 10 [64bit].

 

B5: Tiếp tục bước 4, nhắp nút Bắt đầu để bắt đầu tạo, xuất hiện cửa sổ CẢNH BÁO SAO LƯU DỮ LIỆU TRÊN Ổ ĐĨA F: thông báo dữa liệu sẽ bị xóa sạch, nếu bạn đã chắc chắn là USB không có gì quan trọng thì nhắp nút OK để đồng ý, quá trình tạo đĩa USB cài đặt nhiều Windows diễn ra, cho đến khi xong rồi thì tự đóng cửa sổ lại, cuối cùng xuất hiện cửa sổ HƯỚNG DẪN. đóng cửa sổ HƯỚNG DẪN này, tiếp tục qua bước 6 để xả nén các file Windows ISO vào USB bằng công cụ CREATE WIM FILES v1.6.

 

B6: Xả nén file CREATE WIM FILES v1.6.rar (đã tải về ở bước chuẩn bị), được thư mục CREATE WIM FILES v1.6, vào trong chạy file tương ứng với file ISO Windows cần xả nén vào USB, ở bài viết này đầu tiên chạy file WINDOWS 7 – 64BIT.exe với quyền quản trị Administrator, xuất hiện cửa sổ HỖ TRỢ CÀI ĐẶT “WINDOWS 7 – 64bit”, công cụ tự động xác định được ổ đĩa USB, ở hộp chọn Chọn gói cài đặt .iso…, nhắp nút Tìm đến (1) để chọn file ISO Windows 7 64bit, xuất hiện cửa sổ CHỌN GÓI CÀI ĐẶT .ISO…, chọn file ISO Windows 7 64bit (2) (ví dụ ở bài viết này đầu tiên chọn file ISO Windows 7 bản 64bit có dạng Win7_x64_new.iso có dung lượng 4.02GB) rồi nhắp Open (3) để chọn, xong trở về cửa sổ HỖ TRỢ CÀI ĐẶT “WINDOWS 7 – 64bit” nhắp nút Bắt đầu (4) để tiến hành xả nén file ISO Windows 7 64bit vào đĩa USB, cuối cùng xuất hiện cửa sổ ĐÃ TÍCH HỢP CÀI ĐẶT “WINDOWS 7 – 64bit” THÀNH CÔNG, nhắp nút OK (5) để đóng, cuối cùng nhắp nút Thoát ứng dụng (6) để đóng công cụ này lại. Mời qua bước 7 để tiếp tục xả nén file ISO Windows 10 64bit vào đĩa USB.

 

B7: Thực hiện lại cách làm của bước 6 để xả nén file ISO Windows 10 vào đĩa USB, mời xem các hình minh họa sau.

 

3. SỬ DỤNG

Sau khi tạo xong USB cài đặt nhiều Windows 2 chế độ UEFI/ GPT và LEGACY/ MBR bằng công cụ USB-HDD BOOT v2.6.0.0 kết hợp CREATE WIM FILES v1.6, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:

 

Cách 1: Khởi động lại máy tính, nhấn phím để kích hoạt Boot Options (ví dụ máy HP nhấn F9, máy DELL nhấn F12), chọn USB boot vào chế độ UEFI hoặc LEGACY.

 

Cách 2: Sử dụng công cụ QemuBootTester.exe mà không cần khởi động lại máy tính, chạy QemuBootTester.exe với quyền Admin để kiểm tra, chọn như các hình sau để kiểm tra.

 

Chế độ LEGACY:

 

Chế độ UEFI:

 

4. KẾT LUẬN

Vây là chúng ta đã có 1 đĩa USB cài đặt được nhiều Windows ở cả 2 chế độ UEFI/ GPT và LEGACY/ MBR, có thể bỏ túi để cài đặt bất cứ khi nào cần, và để tiên lợi hơn nữa, là có thể chép MS Office và các softs khác cần cài đặt vào trong USB này luôn mà không cần đến một đống đĩa CD/ DVD cồng kềnh như trước nữa.

 

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại https://123link.carpartsviet97.site/irPz4 )

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [05.04.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

2 thoughts on “TẠO USB CÀI ĐẶT NHIỀU WINDOWS 2 CHẾ ĐỘ UEFI VÀ LEGACY BẰNG CÔNG CỤ USB-HDD BOOT

 1. Đi khắp in tờ néc mới tìm thấy được một bài hướng dẫn sử dụng USB-HDD BOOT chi tiết và chuẩn như bài này, cảm ơn ad nhiều nhé. Triệu like
  À, sẳn đây cho mình hỏi mượn bài này về site làm hướng dẫn luôn nha. Mình làm tool xong chỉ lười làm cái hướng dẫn sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *