Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

HƯỚNG DẪN TẢI VỀ BỘ CÀI ĐẶT WINDOWS / OFFICE NGUYÊN GỐC TỪ MICROSOFT

1. GIỚI THIỆU

Để tải về bộ cài đặt Windows hoặc Office nguyên gốc từ Microsoft, đặc biệt là được tải về trực tiếp từ các Server của Microsoft, đầy đủ tất cả các phiên bản từ cũ nhất cho tới mới nhất, lại là file dạng nén ISO (rất phổ biến hiện nay), hiện nay có nhiều cách, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách đơn giản nhất, đó là dịch vụ TechBench của WZT.

 

Thật ra, dịch vụ TechBench của WZT là một trang Web của WZor, từ trang Web này, tác giả thiết kế để giúp mọi người tải về tất cả các phiên bản Windows, Office, các gói ngôn ngữ, v.v… trực tiếp từ các Server của Microsoft mà không lo bị ai đó đã chỉnh sửa, và các file đều có mã kiểm tra bằng thuật toán SHA1.

 

2. CÁCH TÀI VỀ CÁC BỘ CÀI ĐẶT WINDOWS / OFFICE

B1: Vào trang Web https://tb.rg-adguard.net, quan sát thấy có 4 khu vực, khu vực 1 để chọn ngôn ngữ hiển thị, khu vực 2 gồm các nút (Switch mode, SQL Database, Thanks, Donate, và FAQ), khu vực 3 là hộp tìm kiếm giúp tìm các bộ cài đặt Windows/ Office nhanh nhất cần tải về, khu vực 4 gồm 5 ô (Select type, Select version, Select edition, Select language, và Select file) giúp chọn cụ thể phiên bản cần tải về.

 

B2 (Cách 1): Ở bước này, chúng ta chú ý vào khu vực 4 ở hình của B2 , gồm 5 mục chọn (Select type, Select version, Select edition, Select language và Select file) có thể tham khảo cách chọn theo hình minh họa sau:

  • Select type: chọn loại bộ cài đặt muốn tải về (như Windows final hay Windows insider hay Microsoft office, v.v…), ví dụ ở bài viết này muốn tải về bộ cài đặt Windows mới nhất dạng nén ISO, nên chọn Windows (Final).

 

  • Select version: chọn phiên bản Windows muốn tải về, có đầy đủ các phiên bản đang được sử dụng phổ hiến hiện nay để lựa chọn (như Windows 7, Windows 8.1, và Windows 10), ở bài viết này chọn phiên bản Windows mới nhất là Windows 10 version 1809 – Redstone 5 [Sept 2018] (build 17763.1).

 

  • Select edition: chọn ấn bản Windows muốn tải về, ở Windows 10 này có 2 ấn bản là Windows 10 và Windows 10 Home China, ở bài viết này chọn ấn bản phổ biến đang được sử dụng rộng rãi là Windows 10.

 

  • Select language: chọn ngôn ngữ hiển thị Windows, gồm rất nhiều ngôn ngữ có thể lựa chọn, ở bài viết này chọn ngôn gnữ hiển thị là tiếng Anh, nên chọn English.

 

  • Select file: chọn hệ thống file cần tải về (gồm 32bit dành cho các máy tính có RAM < 4GB, 64bit dành cho các máy tính có RAM > 4GB), ở bài viết này máy tính mình là 8GB nên chọn hệ thống file là 64bit.

 

  • Sau khi chọn xong 5 mục trên, sẽ xuất hiện nút Download và các thông tin liên quan (như File upload cho biết file được upload khi nào, File size cho biết file có dung lượng bao nhiêu, Download cho biết số lượng người đã tải về file này, SHA1 đây là mã SHA1 (ví dụ 500c9635645a91c09d3c3904fd12f0e1fd3f709e) dùng để kiểm tra đảm bảo file khi tải về không có mã độc, Link expire cho biết Link download này hết hạn khi nào) ở phía bên phải của khu vực 4, cuối cùng các bạn chỉ việc nhắp nút Download để tải về là xong.

 

B3 (Cách 2): Ở bước này, chúng ta chú ý vào khu vực 3 – hộp tìm kiếm ở hình của B2, ở hộp tìm kiếm này, có thể nhập vào tên file (ví dụ là Language 16237) hoặc số SHA1, v.v… , sau đó chọn số file hiển thị ở kết quả tìm kiếm ở ô bên cạnh (để mặc định là 25), rồi nhắp vào nút Search bên cạnh, cuối cùng ta được kết quả tìm kiếm liệt kê theo danh sách gồm các cột (Name, SHA1, Size, và DL có nghĩa là DownLoad). Từ kết quả này, có thể lướt lên lướt xuống để đọc, và cuối cùng ưng ý bản nào chỉ việc nhắp vào nút Download ngay bên phải để tải về là xong.

 

3. KẾT LUẬN

Bài viết đến đây có thể nói là quá đầy đủ và chi tiết về cách tải về các bộ cài đặt Windows, Office, v.v… bằng dịch vụ Tech Bench của WZT, và cũng có thể nói đây là cách tải về các bộ cài đặt của Microsft đơn giản nhất, đầy đủ nhất, nguyên gốc nhất, và các bạn cũng tranh thủ tải về để sau này có việc cần thì có thể lấy ra xài ngay.

 

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại http://123link.vip/7vXDOd )

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [16.03.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *