Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

PREDATOR – KHÓA MÁY TÍNH BẰNG USB (CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2020)

1. GIỚI THIỆU

Nếu có dịp ghé blog chiasemaytinhtucoban.com, hẳn bạn đã thấy mình giới thiệu đến bạn rất nhiều tính năng hữu ích mà USB mang lại. Hôm nay mình giới thiệu tiếp đến bạn tính năng hữu ích khác nữa là, khóa và mở khóa máy tính bằng USB với sự hỗ trợ của công cụ Predator.

Predator là công cụ giúp khóa và mở khóa máy tính bằng USB, ngoài ra còn rất nhiều tính năng hữu ích khác nữa như: khóa và mở khóa nhiều máy tính bằng 1 USB duy nhất, khóa và mở khóa máy tính có nhiều tài khoản bằng mỗi USB riêng biệt, kiểm soát việc sử dụng máy tính theo ngày và giờ, v.v…

Hiện trên trang web của Predator cung cấp các ấn bản Predator như: Predator Home Edition (giá 10$, dùng thử 10 ngày, không support), Predator Professional Edition (giá 15$, dùng thử 10 ngày, không support), và Predator Professional Edition Support (giá 30$, dùng thử 10 ngày, 1 năm support). Ở bài viết này mình giới thiệu đến bạn ấn bản Predator Home Edition 64-bit v3.7.4.712.

Predator có giao diện đơn giản dễ sử dụng, tương thích tốt với hầu hết các hệ điều hành Windows, kể cả các bản Windows Server.

Bài viết này mình hướng dẫn trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 Pro 1903 64bit, với công cụ hỗ trợ khóa và mở khóa máy tính Predator Home Edition v3.7.4.712, và một đĩa USB bất kỳ đang sử dụng.

Mời bạn cùng khám phá.

 

2. CÁCH CÀI ĐẶT VÀ THIẾT LẬP CÁC THÔNG SỐ CHO PREDATOR

 

Các công cụ cần chuẩn bị:

 

Các đĩa USB đang có giá tốt có thể sử dụng để tạo:

 

Cách cài đặt

 

– Bài viết được thực hiện trên hệ điều hành Windows 10 Pro phiên bản 1903 64-bit.

 

– Sau khi tải về, giải nén các công cụ ở phần chuẩn bị, chép tất cả vào một thư mục để dễ làm.

 

 

ĐỊNH DẠNG (FORMAT) ĐĨA USB DẠNG FAT32 BẰNG WINDOWS 10

 

B1: Cắm USB vào máy tính, mở trình quản lý file/ folder của Windows 10, quan sát thấy USB là ổ đĩa D: có nhãn đĩa là MXLIVE. Từ cửa sổ Windows File Explorer này, nhắp chuột phải vào ổ đĩa USB, nhắp chọn mục Format để định dạng, xuất hiện cửa sổ Format MXLIVE (D:).

 

B2: Từ cửa sổ Format MXLIVE (D:) ở bước 1, chọn các mục như sau:

  • Mục Capacity: để mặc định là 3.74GB.
  • Mục File system: nhắp chọn dạng FAT32. Bạn có thể chọn định dạng khác, vì USB mình có dung lượng 4GB nên chọn FAT32 là phù hợp.
  • Mục Allocation unit size: để mặc định là 4096 bytes.
  • Mục Volume label: nhập vào USB4GB. Bạn có thể đặt tên nhãn đĩa khác.
  • Mục Quick Format: để mặc định được chọn.

Sau khi chọn xong 5 mục trên, nhắp nút Start để bắt đầu định dạng đĩa USB dạng FAT32. Xuất hiện cửa sổ Format MXLIVE (D:) yêu cầu xác nhận là việc định dạng đĩa USB sẽ xóa sạch dữ liệu, nếu đã chắc chắn mọi thứ thì nhắp nút OK.

 

B3: Quá trình định dạng diễn ra… cho đến khi hoàn thành, và xuất hiện cửa sổ Formatting MXLIVE (D:) với dòng chữ “Format Complete”, nhắp nút OK để đóng lại. Trở về cửa sổ Format USB4GB (D:), nhắp nút Close để đóng lại là xong.

 

B4: Sau khi định dạng xong, tạo thử 1 thư mục “New folder” và 1 file text “New Text Document.txt” để kiểm tra xem có ảnh hưởng đến các file/ folder có sẵn trên USB không.

 

 

CÀI ĐẶT CÔNG CỤ PREDATOR HOME EDITION V3.7.4.712 VÀO MÁY TÍNH ĐỂ SỬ DỤNG

 

B1: Chạy file InstallPredator.exe với quyền quản trị Administrator, xuất hiện cửa sổ Welcome to the Predator Setup Wizard, nhắp nút Next, xuất hiện cửa sổ Licence Agreement, nhắp chọn tùy chọn I Agree và nhắp nút Next.

 

B2: Xuất hiện cửa sổ Installation Options, để mặc định và nhắp nút Next. Xuất hiện cửa sổ Select Installation Folder, ở ô Folder có thể nhắp nút Browse để chọn vị trí cài đặt khác, ở bài viết này để mặc định và nhắp nút Next. Xuất hiện cửa sổ Confirm Installation yêu cầu xác nhận việc cài đặt Predator, nhắp nút Next để bắt đầu quá trình cài đặt.

 

B3: Quá trình cài đặt bắt đầu diễn ra… cho đến khi hoàn tất, và xuất hiện cửa sổ Installation Complete với dòng chữ “Predator has been successfully installed”, nhắp nút Close để đóng lại là xong.

 

B4: Sau khi cài đặt xong, trở về màn hình Windows 10, quan sát thấy biểu tượng chương trình Predator xuất hiện trên Desktop và trong menu Start.

 

 

THIẾT LẬP CÁC THÔNG SỐ CHO CÔNG CỤ PREDATOR HOME EDITION V3.7.4.712

 

B1: Chạy Predator. Nhắp biểu tượng Predator trên Desktop hoặc nhắp vào menu Start, vào mục Predator, nhắp chạy Predator, xuất hiện cửa sổ Predator Home Edition v3.7.4.712 Evaluation rồi xuất hiện cửa sổ Predator Setup yêu cầu thực hiện các việc “đặt password, đăng ký chương trình, và cắm USB vào máy tính”, nhắp nút OK để tiếp tục.

 

B2: Xuất hiện cửa sổ Predator Initiallization, chọn các mục như sau.

Mục Password: ở ô New Password, nhập password mở khóa, ví dụ nhập 123456.

Mục Flash Drives: ở ô Select Drive, nhắp chọn USB muốn sử dụng để khóa và mở khóa, ở bài viết này USB của mình là D: Removable 4G “USB4GB”.

 

Sau khi chọn xong 2 mục trên, nhắp nút OK để thiết lập. Trở về màn hình Windows, thấy xuất hiện biểu tượng Predator ở khay hệ thống.

 

B3: Xem phiên bản công cụ Predator. Nhắp chuột phải vào biểu tượng Predator trên khay hệ thống, nhắp mục About Predator, xuất hiện cửa sổ About Predator, quan sát thấy phiên bản hiện tại là Predator Home Edition v3.7.4.712 Evaluation, nhắp nút OK để đóng lại.

 

B4: Thiết lập các thông số cho Predator. Nhắp chuột phải vào biểu tượng Predator trên khay hệ thống, nhắp mục Preference…, xuất hiện cửa sổ Preference với 2 thẻ là Main options và Alarm options, điều chỉnh các thông số như sau.

 

THẺ MAIN OPTIONS – KHUNG MONITORING:

Mục AutoStart with Windows: nhắp chọn mục này để kích hoạt Predator khi mở máy tính lên.

 

Mục Screen darkness: mặc định là 100, có nghĩa là màn hình sẽ chuyển qua màu đen khi rút USB ra khỏi máy tính. Còn giá trị 50 là màu xám, giá trị 1 là không thay đổi.

 

Mục Read Interval: mặc định là 30 giây, đây là số giây mà sau khi rút USB ra khỏi máy tính thì Predator sẽ khóa màn hình, đóng băng bàn phím và chuột, đồng thời chuyển màn hình sang màu Screen darkness đã thiết lập bên trên. Giá trị này nhỏ nhất là 5 giây.

 

Mục Write Interval: mặc định là 60 giây, đây là số giây mà Predator thay đổi mã bảo mật trên USB để chống lại việc sử dụng USB sao chép khác. Giá trị được đề xuất là từ 60 đến 120 giây.

 

THẺ MAIN OPTIONS – KHUNG APPLICATION:

– Dùng để thiết lập các thông số cho Predator: thiết lập thông báo khi có các cập nhật, thiết lập ngôn ngữ giao diện Predator.

 

THẺ MAIN OPTIONS – KHUNG PASSWORD:

– Dùng để thay đổi password mới.

 

THẺ MAIN OPTIONS – KHUNG FLASH DRIVES:

– Dùng để thay đổi USB khác làm thiết bị khóa và mở khóa máy tính.

 

THẺ ALARM OPTIONS – KHUNG ALARM:

– Dùng để thiết lập các thông số cảnh báo khi mở khóa máy.

 

THẺ ALARM OPTIONS – KHUNG COMMANDS:

– Dùng để thiết lập các cách thức khi mở khóa máy.

 

THẺ ALARM OPTIONS – KHUNG SCHEDULE:

– Dùng để bật/ tắt Schedule.

 

B5: Thiết lập Schedule (lịch sử dụng máy tính) cho Predator. Nhắp chuột phải vào biểu tượng Predator trên khay hệ thống, nhắp mục Schedule…, xuất hiện cửa sổ Schedule với 3 nút thao tác là Insert (thêm 1 schedule mới), Delete (xóa schedule), và Save (lưu lại schedule thay đổi).

 

B6: Xem nhật ký mở và khóa máy. Nhắp chuột phải vào biểu tượng Predator trên khay hệ thống, nhắp mục Events Log…, xuất hiện cửa sổ Predator Log, từ đây có thể xem nhật ký việc mở máy và khóa máy.

 

3. SỬ DỤNG

B1: Sau khi thiết lập Predator xong, rút USB ra khỏi máy tính, khởi động lại máy tính, xuất hiện màn hình khóa máy tính sau.

 

B2: Khi máy tính bị khóa, thì màn hình chuyển sang màu theo thông số Screen darkness đã thiết lập, đồng thời chuột và bàn phím bị đóng băng. Lúc này nếu thao tác chuột, bàn phím để mở khóa máy thì xuất hiện cảnh báo sau.

 

B3: Ở cảnh báo này, nếu biết password đã thiết lập thì nhập vào để mở khóa máy hoặc cắm USB vào máy tính để mở khóa máy. Sau khi mở khóa máy, thì cửa sổ nhật ký Predator Log xuất hiện.

 

4. KẾT LUẬN

Vậy là chiasemaytinhtucoban.com đã giới thiệu đến bạn công cụ Predator rất hữu ích giúp khóa máy tính bằng USB. Đến đây bài viết cũng đầy đủ và chi tiết rồi, nếu bạn có ý kiến gì, xin để lại comment bên dưới. Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết.

 

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [10.05.2020]

 Please think about environment before printing this post.

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *