Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

ANYDESK REMOTE CONTROL – ĐIỀU KHIỂN MÁY TÍNH TỪ XA BẰNG THIẾT BỊ SMARTPHONE (CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2020)

1. GIỚI THIỆU

Điều khiển từ xa là một nhu cầu cần thiết hiện nay, đặc biệt với các trung tâm hỗ trợ từ xa thì không thể không triển khai các giải pháp điều khiển từ xa, giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí như, chi phí đi lại, thời gian đi lại, dễ dàng trao đổi, hướng dẫn, thao tác… Cụ thể ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại thông minh smartphone.

Hiện nay có khá nhiều cách và nhiều công cụ hỗ trợ cho việc điều khiển từ xa, đặc biệt là điều khiển các máy tính bằng thiết bị smartphone. Và một trong số đó đang được sử dụng rộng rãi là giải pháp AnyDesk.

AnyDesk là một giải pháp điều khiển từ xa khá hoàn hảo, hỗ trợ nhiều loại thiết bị và nhiều hệ điều hành như Windows, macOS, iOS, Android, Linux, FreeBSD… , và trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách dùng điện thoại smartphone, cụ thể là SAMSUNG SM-J700H (Galaxy J7) chạy hệ điều hành Android (cụ thể là hệ điều hành Android 6.0.1) điều khiển từ xa máy tính để bàn PC chạy hệ điều hành Windows 10 Pro 1903 64-bit.

Mời bạn cùng khám phá.

 

2. CÁCH CÀI ĐẶT ANYDESK VÀ THIẾT LẬP CÁC THÔNG SỐ CHO MÁY TÍNH ĐỂ BÀN PC VÀ ĐIỆN THOẠI SMARTPHONE

 

Các công cụ cần chuẩn bị:

 

Cách cài đặt

 

CHẠY ANYDESK VỪA TẢI VỀ TRÊN MÁY TÍNH ĐỂ BÀN PC

 

Bài viết được thực hiện trên hệ điều hành Windows 10 Pro phiên bản 1903 64-bit.

 

Sau khi tải về, giải nén các công cụ ở phần chuẩn bị, chép tất cả vào một thư mục để dễ làm.

 

Chạy file AnyDesk.exe với quyền quản trị Administrator, xuất hiện cửa sổ chính AnyDesk – New Connection. Từ cửa sổ này, quan sát thấy có các khu vực chính như sau:

 

Khu vực This Desk bên trái: Gồm có số Address (là 703 525 853) dùng để cung cấp cho thiết bị từ xa truy cập đến thông qua số Address này, mục Invitation email… dùng để email mời truy cập đến, mục Set password for unattended access… dùng để đặt password khi truy cập đến, và mục Install AnyDesk dùng để cài đặt AnyDesk vào máy tính để sử dụng.

Khu vực Remote Desk bên phải: dùng để nhập số Address của thiết bị từ xa mà mình muốn truy cập đến.

 

Từ cửa sổ chính AnyDesk – New Connection này, chúng ta có thể sử dụng AnyDesk được rồi. Còn nếu muốn cài đặt vào máy tính để sử dụng lâu dài thì mời bạn đọc tiếp phần sau.

 

 

CÀI ĐẶT CÔNG CỤ ANYDESK VÀO MÁY TÍNH ĐỂ SỬ DỤNG

 

B1: Từ cửa sổ chính AnyDesk – New Connection, ở mục Install AnyDesk nhắp dòng Install AnyDesk on this computer…, xuất hiện cửa sổ Installation. Từ cửa sổ Installation này, thiết lập các thông số cài đặt, ở bài viết này mình để mặc định và nhắp nút Accept & Install.

 

B2: Quá trình cài đặt bắt đầu diễn ra… cho đến khi hoàn tất, và xuất hiện cửa sổ Would you like to install this device software? cho biết là có muốn cài đặt thêm máy in AnyDesk không?, nhắp nút Install để cài đặt, và cuối cùng xuất hiện cửa sổ Welcome to AnyDesk 5.5.

 

B3: Sau khi cài đặt xong, trở về màn hình Windows 10, quan sát thấy biểu tượng chương trình AnyDesk xuất hiện trên Desktop, trong menu Start và ở khay hệ thống.

 

 

THIẾT LẬP CÁC THÔNG SỐ CHO CÔNG CỤ ANYDESK TRÊN MÁY TÍNH ĐỂ BÀN PC

 

Nhắp chuột phải vào biểu tượng AnyDesk ở trên khay hệ thống, rồi nhắp mục Settings, xuất hiện cửa sổ Settings.

 

Từ cửa sổ Settings này, quan sát thấy có các mục có thể thiết lập cho AnyDesk như: User Interface (thiết lập giao diện người dùng), Security (thiết lập bảo mật), Privacy (thiết lập riêng tư), Display (thiết lập hiển thị), Audio (thiết lập âm thanh), Connection (thiết lập kết nối mạng), File Transfer (thiết lập truyền file), Recording (thiết lập ghi âm), Printer (thiết lập máy in)…

 

 

CÀI ĐẶT CÔNG CỤ ANYDESK REMOTE CONTROL VÀO ĐIỆN THOẠI SMARTPHONE ANDROID

 

B1: Từ màn hình điện thoại Android, tìm biểu tượng CH Play, nhấn vào để kích hoạt trình cài đặt ứng dụng Android, xuất hiện trình cài đặt ứng dụng Android. Từ màn hình cài đặt ứng dụng Android, ở ô Tìm kiếm ứng dụng…, nhập vào chữ anydesk, lập tức ngay bên dưới xuất hiện ứng dụng AnyDesk Remote Control, nhấn vào ứng dụng AnyDesk Remote Control để tải về và cài đặt.

 

B2: Xuất hiện màn hình cài đặt AnyDesk Remote Control, quan sát thấy dung lượng ứng dụng là 13MB, nhấn nút Cài đặt để tiến hành cài đặt vào điện thoại. Quá trình tải về và cài đặt AnyDesk Remote Control diễn ra… cho đến khi hoàn thành, và xuất hiện màn hình AnyDesk Remote Control với các nút Gỡ cài đặt và nút Mở. Vậy là xong.

 

B3: Tiếp tục bước 2, nhấn vào nút Mở để mở ứng dụng AnyDesk Remote Control, xuất hiện cửa sổ Battery Optimizations đề nghị là tắt chức năng battery optimizations (tối ưu việc sử dụng pin) để AnyDesk hoạt động được tốt nhất, nhấn nút OK để tiếp tục.

 

B4: Xuất hiện cửa sổ giới thiệu và hướng dẫn Tutorial, để xem tiếp thì nhấn bên trong vòng tròn màu xanh blue, còn nếu không muốn xem nữa thì nhấn bên ngoài vòng tròn màu xanh blue.

 

B5: Sau khi xem Tutorial xong, màn hình chính AnyDesk Remote Control xuất hiện. Từ màn hình này chúng ta có thể điều khiển thiết bị từ xa, hoặc cung cấp số Address cho thiết bị từ xa điều khiển.

 

3. SỬ DỤNG

 

DÙNG ĐIỆN THOẠI SMARTPHONE ANDROID ĐIỀU KHIỂN MÁY TÍNH TỪ XA

Lấy số Address của thiết bị máy tính từ xa. Ở các bước trên sau khi cài đặt và chạy AnyDesk trên máy tính để bàn PC, chúng ta đã xác định được số Address là 703 525 853.

Chú ý: Ở bước này, yêu cầu phía thiết bị từ xa cung cấp số Address nếu chưa có.

Màn hình AnyDesk ở máy tính để bàn PC.

 

– Từ màn hình chính AnyDesk Remote Control của smartphone Android, ở ô Remote Address nhập số Address của thiết bị từ xa là 703525853, rồi nhắp mũi tên bên cạnh để kết nối đến thiết bị từ xa. Xuất hiện màn hình với dòng chữ Menu hướng dẫn sử dụng pie menu (menu hình bánh), rồi xuất hiện tiếp cửa sổ Connecting… cho biết là phải chờ cho đến khi phía thiết bị từ xa chấp nhận thì mới tiếp tục được.

 

Thiết bị từ xa máy tính để bàn PC. Trên màn hình xuất hiện cửa sổ AnyDesk – samsung SM-J700H với dòng chữ would like to view your desktop, cho biết là có một thiết bị Samsung SM-J700H muốn truy cập từ xa và điều khiển, nhắp nút Accept để chấp nhận cho điều khiển từ xa, lập tức dòng chữ would like to view your desktop đổi thành Connected 00:00:01.

 

– Sau khi máy tính để bàn PC nhắp nút Accept, thì màn hình điện thoại Android xuất hiện màn hình của máy tính để bàn PC. Vậy là việc kết nối đến máy tính để bàn PC đã thành công và từ đây có thể điều khiển từ xa qua điện thoại Android rồi.

Cách thao tác bên trong ứng dụng AnyDesk Remote Control trên điện thoại Android: mặc định là kiểu Use touchpad emulation.

  • Nhắp chuột trái: đưa con trỏ đến vi trí cần nhắp rồi nhấn.
  • Nhắp chuột phải: đưa con trỏ đến vị trí cần nhắp rồi nhấn giữ và buông ra.
  • Sử dụng bàn phím: vào menu Pie, vào nhóm chức năng Input options, nhấn Show keyboard.

Để thao tác giống như thao tác trên điện thoại, vào menu Pie, vào nhóm chức năng Input options, nhấn chọn kiểu Use mouse emulation.

  • Nhắp chuột trái: nhấn trực tiếp vào vị trí cần nhắp trái.
  • Nhắp chuột phải: nhấn giữ và buông ra vào vị trí cần nhắp phải.

 

– Một số hình ảnh khác khi điều khiển từ xa.

 

– Khai thác các chức năng từ menu Pie của AnyDesk Remote Control.

Menu Pie chính của AnyDesk Remote Control, gồm các nhóm chức năng từ trên xuống dưới: Session settings, Input options, Select remote monitor, Actions, và Close session.

 

Nhóm chức năng Session settings gồm các chức năng từ trên xuống dưới: Input, Display, Audio, và VPN.

 

Nhóm chức năng Input options gồm các chức năng từ trên xuống dưới: Show special keyboard, Show keyboard, Use mouse emulation, Use touchpad emulation, và Transmit gustures.

 

Nhóm chức năng Select remote monitor gồm các chức năng từ trên xuống dưới: Fullscreen mode, và Show monitor 1.

 

Nhóm chức năng Actions gồm các chức năng từ trên xuống dưới: Take screenshot, Upload, Accept Files, Request elevation, Ctrl+Alt+Del, VPN, và Privacy mode.

 

 

BONUS – DÙNG MÁY TÍNH ĐỂ BÀN PC ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN THOẠI SMARTPHONE ANDROID TỪ XA

 

Lấy số Address của điện thoại Android. Từ màn hình điện thoại Android, tìm biểu tượng ứng dụng AnyDesk, nhấn vào để chạy ứng dụng AnyDesk Remote Control, xuất cửa sổ Battery Optimizations đề nghị là tắt chức năng battery optimizations (tối ưu việc sử dụng pin) để AnyDesk hoạt động được tốt nhất, nhấn nút OK để tiếp tục. Xuất hiện cửa sổ chính AnyDesk Remote Control với số Address là 552 390 489.

 

Máy tính để bàn PC. Từ cửa sổ chính AnyDesk, ở khu vực Remote Desk, ở ô Please enter the address of the remote desk you would like to access, nhập số Address của điện thoại Android là 552 390 489, rồi nhắp nút Connect. Xuất hiện cửa sổ Connecting… cho biết là phải chờ cho đến khi phía thiết bị từ xa (là điện thoại Android) chấp nhận thì mới tiếp tục được.

 

Từ điện thoại Android. Xuất hiện cửa sổ Security warning cảnh báo một số thông tin, đọc qua rồi nhấn chọn tùy chọn I am aware of the risks, và cuối cùng nhấn nút ACCEPT để chấp nhận. Xuất hiện tiếp cửa sổ Incoming connection request cho biết là có thiết bị Chiasemaytinhtuocban (703525853) muốn điều khiển, đọc qua rồi nhấn nút ACCEPT. Vậy là kết nối đã được thiết lập.

 

– Máy tính để bàn PC. Sau khi điện thoại Android nhấn Accept chấp nhận, thì màn hình máy tính để bàn PC đã thấy được màn hình điện thoại Android và có thể điều khiển từ xa được rồi.

 

4. KẾT LUẬN

Vậy là chiasemaytinhtucoban.com đã giới thiệu đến bạn công cụ AnyDesk Remote Control giúp điều khiển máy tính từ xa bằng thiết bị điện thoại Android. Đến đây bài viết cũng đầy đủ và chi tiết rồi, nếu bạn có ý kiến gì, xin để lại comment bên dưới. Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết.

 

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [14.05.2020]

 Please think about environment before printing this post.

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *