Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS TỪ ĐĨA CỨNG ĐANG HOẠT ĐỘNG SANG ĐĨA CỨNG KHÁC BẰNG WINTOHDD V4.0 (CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2019)

1. GIỚI THIỆU

Tiếp theo các bài viết trước “Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0”, “Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro 64bit Bằng USB-Wintohdd V4.0 Ở Cả 2 Chuẩn UEFI Và Legacy (Cập Nhật Mới Nhất 2019)”, và “Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro 64bit Từ Đĩa Cứng Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0 Ở Cả 2 Chuẩn UEFI Và Legacy (Cập Nhật Mới Nhất 2019)”, bài viết này tiếp tục giới thiệu đến bạn cách di chuyển hệ điều hành Windows từ đĩa cứng đang hoạt động sang đĩa cứng khác bằng công cụ WinToHDD v4.0.

 

Đây cũng là bài nằm trong loạt bài viết về cách sử dụng công cụ WinToHDD v4.0, ở bài viết này mình giới thiệu chức năng System Clone (di chuyển hệ điều hành Windows từ đĩa cứng đang hoạt động sang đĩa cứng khác). So với nhiều công cụ khác cùng chức năng, WinToHDD có giao diện cực dễ sử dụng vì không nhầm lẫn khi chọn đĩa cứng.

 

Bài viết này cụ thể hướng dẫn cách di chuyển hệ điều hành Windows 10 Pro 64bit phiên bản 1903 từ máy tính đang hoạt động tốt HP Compaq DX7300 Microtower (có đĩa cứng HDD dung lượng 80GB) sang một đĩa cứng khác cũng có dung lượng 80GB bằng công cụ WinToHDD v4.0 Technician Portable.

 

2. CÁCH DI CHUYỂN HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS TỪ ĐĨA CỨNG ĐANG HOẠT ĐỘNG SANG ĐĨA CỨNG KHÁC BẰNG WINTOHDD V4.0

Các công cụ cần chuẩn bị

Một máy tính đang hoạt động tốt, có công cụ WinToHDD v4.0 Technician Portable (tải về tại https://mshare.io/file/c2picP), có thể lưu trên ổ C: hoặc D: của máy tính.

 

Một đĩa cứng khác muốn cài đặt Windows, có thể là đĩa cứng mới mua hoặc đĩa cứng cũ khác.

 

Tham khảo thêm:

 1. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinUSB
 2. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinSetupFromUSB
 3. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ USB-HDD Boot
 4. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Yumi (Your Universal Multiboot Intsaller)
 5. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Xboot
 6. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Easy2Boot
 7. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ AIO Boot
 8. Tự Tạo Một Đĩa USB Cứu Hộ Máy Tính Và Cài Đặt Nhiều Windows Với Các Công Cụ Cập Nhật Mới Nhất 2019
 9. Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Multiboot Toolkit Mới Nhất 2019 – Phần 2: Tích Hợp Và Cài Đặt Windows Bằng Công Cụ Install Windows Của Tayfun Akkoyun Trong Usb Multiboot Đa Năng
 10. Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Easy2Boot Mới Nhất 2019 – Phần 2: Tích Hợp Các Bộ Cài Đặt Windows 7/8.1/10/… Và Hướng Dẫn Cài Đặt Ở Cả 2 Chuẩn Legacy-MBR/ UEFI-GPT
 11. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0

 

Cách cài đặt

B1: Chuẩn bị một máy tính đang hoạt động tốt (Máy tính mình là máy bộ cũ HP Compaq DX7300 Microtower có Bộ xử lý Intel® Pentium ® D CPU 3.00GHz 3.00 GHz, Bộ nhớ RAM 3GB, và Đĩa cứng HDD dung lượng là 80GB có 1 phân vùng duy nhất).

 

B2: Gắn đĩa cứng (muốn di chuyển hệ điều hành Windows qua) vào máy tính đang hoạt động.

 

B3: Mở máy tính lên, quan sát đĩa cứng đang hoạt động và đĩa cứng mới gắn vào, rồi chạy file WinToHDDPortable.exe với quyền quản trị Administrator để bắt đầu quá trình di chuyển hệ điều hành Windows qua đĩa cứng thứ 2, xuất hiện cửa sổ chính của WinToHDD Technician.

 

B4: Từ cửa sổ chính ở bước 3, nhắp nút System Clone để di chuyển hệ điều hành sang ổ cứng thứ 2, xuất hiện cửa sổ cài đặt tiếp theo với các thông số của đĩa cứng đang hoạt động, đọc qua cho biết rồi nhắp nút Next để tiếp tục.

 

B5: Tiếp theo bước 4, xuất hiện cửa sổ cài đặt với mục chọn đĩa cứng thứ 2 cần di chuyển hệ điều hành Windows qua là Please select the destination disk, nhắp vào chọn đĩa cứng thư 2 (có tên là Disk 1: SAMSUNG HD082GJ), lập tức xuất hiện cửa sổ Hasleo WinToHDD Technician với các tùy chọn MBR for BIOS (đĩa cứng dạng MBR/ Legacy BIOS), GPT for UEFI (đĩa cứng dạng GPT/ UEFI), và Keep the existing partition scheme (giữ như định dạng hiện tại của đĩa cứng). Ở bài viết này để mặc định là MBR for BIOS, vì đĩa cứng thứ 1 đang ở dạng Legacy-MBR (mời xem lại hình 9), xong nhắp nút Yes để tiếp tục.

 

B6: Tiếp theo bước 5, xuất hiện cửa sổ cài đặt với các mục chọn là Please select the system partition (chọn phân vùng hệ thống) và Boot Partition (chọn phân vùng boot). Để mặc định theo gợi ý của công cụ, rồi nhắp nút Next để tiếp tục. Quá trình di chuyển hệ điều hành Windows qua đĩa cứng thứ 2 bắt đầu diễn ra cho đến khi xuất hiện dòng chữ System clone completed successfully là xong. Nhắp nút Home trở về cửa sổ chính WinToHDD Technician, đóng cửa sổ chính lại là hoàn tất việc di chuyển.

 

B7: Sau khi đã hoàn tất việc di chuyển hệ điều hành Windows qua đĩa cứng thứ 2, chúng ta quan sát thì thấy 2 đĩa cứng này giống nhau hoàn toàn.

 

B8: Lắp đĩa cứng thứ 2 mới di chuyển Windows qua xong vào máy tính (chú ý chọn là ổ chính Primary), mở máy tính lên. Thấy mọi thứ đã được di chuyển qua và hoạt động y như đĩa cứng thứ 1.

 

3. SỬ DỤNG

Mời tham khảo một vài hình ảnh của Windows 10 Pro 64bit phiên bản 1903 sau khi di chuyển bằng công cụ WinToHDD.

 

4. KẾT LUẬN

Vậy là đến đây chúng ta đã hoàn tất việc di chuyển hệ điều hành Windows tất cả các phiên bản 7/8/8.1/10 từ đĩa cứng này qua đĩa cứng khác bằng công cụ WinToHDD v4.0. Bài viết tuy có hơi dài một chút nhưng hy vọng ai cũng có thể tự làm được.

 

Mời bạn xem tiếp cách sử dụng các chức năng khác của WinToHDD trong các bài viết tiếp theo.

 

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [17.10.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *