Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT WINDOWS 10 PRO 64BIT TỪ ĐĨA CỨNG BẰNG CÔNG CỤ WINTOHDD V4.0 Ở CẢ 2 CHUẨN UEFI VÀ LEGACY (CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2019)

1. GIỚI THIỆU

Tiếp theo các bài viết trước “Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0”, “Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro 64bit Bằng USB-Wintohdd V4.0 Ở Cả 2 Chuẩn UEFI Và Legacy (Cập Nhật Mới Nhất 2019)”, bài viết này tiếp tục giới thiệu đến bạn cách cài đặt Windows 10 Pro 64bit từ đĩa cứng bằng công cụ WinToHDD v4.0.

 

Đây cũng là bài nằm trong loạt bài viết về cách sử dụng công cụ WinToHDD v4.0, ở bài viết này mình giới thiệu chức năng New Installation (cài đặt Windows lên ổ cứng khác) bằng cách cài đặt từ đĩa cứng. Đây cũng là chức năng rất hay của WinToHDD khi máy tính không có ổ đĩa CDROM hay không có đĩa USB bên cạnh.

 

Hiện nay có nhiều cách cài đặt Windows ở cả 2 chế độ UEFI và LEGACY, như cài đặt từ các đĩa DVD, từ các đĩa USB, từ đĩa cứng, từ mạng, từ môi trường Windows PE, v.v… và để hiểu rõ hơn về cách cài đặt Windows ở cả 2 chế độ UEFI và LEGACY, mời bạn tham khảo chuyên đề “Lò luyện cài Win”.

 

Mời bạn tiếp tục với chuyên đề cài đặt Windows ở cả 2 chế độ UEFI và LEGACY bằng cách cài đặt từ đĩa cứng. Cụ thể bài viết sẽ hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 Pro 64bit phiên bản 1903 lên một đĩa cứng khác (có thể là mới mua) trên một máy tính bộ đời cũ đang hoạt động HP Compaq DX7300 Microtower chỉ có chế độ LEGACY, tuy chỉ có chế độ LEGACY nhưng cách cài đặt trong chế độ UEFI cũng tương tự khi sử dụng WinToHDD, và có lưu ý trong bài viết này.

 

2. CÁCH CÀI ĐẶT WINDOWS 10 PRO 64BIT TỪ ĐĨA CỨNG BẰNG CÔNG CỤ WINTOHDD V4.0 Ở CẢ 2 CHUẨN UEFI VÀ LEGACY

 

Các công cụ cần chuẩn bị

Bộ Windows muốn cài đặt (như Windows 7 32bit/ 64bit, Windows 8 32bit/ 64bit, Windows 8.1 32bit/ 64bit, Windows 10 32bit/ 64bit, v.v…), dạng file nén ISO, các bạn có thể tải về theo 1 trong 2 cách sau, nhớ kiểm tra mã Hash sau khi tải về để đảm bảo file sạch, an toàn và không bị lỗi khi sử dụng.

 

Để dễ dàng làm theo bài viết này, mời bạn tải về bản Windows 10 Pro 64bit phiên bản 1903 tại đây https://mshare.io/file/ObNbVC8.

 

Một máy tính đang hoạt động tốt, có công cụ WinToHDD v4.0 Technician Portable và file ISO của bộ Windows muốn cài đặt, có thể lưu trên ổ C: hoặc D: của máy tính.

 

Một đĩa cứng khác muốn cài đặt Windows, có thể là đĩa cứng mới mua hoặc đĩa cứng cũ khác.

 

Tham khảo thêm:

 1. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinUSB
 2. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinSetupFromUSB
 3. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ USB-HDD Boot
 4. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Yumi (Your Universal Multiboot Intsaller)
 5. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Xboot
 6. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Easy2Boot
 7. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ AIO Boot
 8. Tự Tạo Một Đĩa USB Cứu Hộ Máy Tính Và Cài Đặt Nhiều Windows Với Các Công Cụ Cập Nhật Mới Nhất 2019
 9. Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Multiboot Toolkit Mới Nhất 2019 – Phần 2: Tích Hợp Và Cài Đặt Windows Bằng Công Cụ Install Windows Của Tayfun Akkoyun Trong Usb Multiboot Đa Năng
 10. Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Easy2Boot Mới Nhất 2019 – Phần 2: Tích Hợp Các Bộ Cài Đặt Windows 7/8.1/10/… Và Hướng Dẫn Cài Đặt Ở Cả 2 Chuẩn Legacy-MBR/ UEFI-GPT
 11. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0

 

Cách cài đặt

B1: Chuẩn bị một máy tính đang hoạt động tốt (Máy tính mình là máy bộ cũ HP Compaq DX7300 Microtower có Bộ xử lý Intel® Pentium ® D CPU 3.00GHz 3.00 GHz, Bộ nhớ RAM 3GB, và Đĩa cứng HDD dung lượng là 80GB có 1 phân vùng duy nhất).

 

B2: Gắn đĩa cứng muốn cài đặt Windows vào máy tính đang hoạt động.

 

B3: Mở máy tính lên, chép các công cụ và file ISO của các bộ cài đặt Windows vào cùng một thư mục để dễ làm. Rồi chạy file WinToHDDPortable.exe với quyền quản trị Administrator để bắt đầu quá trình cài đặt Windows lên ổ cứng thứ 2, xuất hiện cửa sổ chính của WinToHDD Technician.

 

B4: Từ cửa sổ chính ở bước 3, nhắp nút New Installation để cài đặt Windows lên ổ cứng khác, xuất hiện cửa sổ cài đặt tiếp theo với 2 nút chọn là Image to HDD (cài đặt Windows từ file ảnh ISO/WIM/ESD/SWM/VHD/VHDX) và CDROM To HDD (cài đặt Windows từ CDROM) trong khung bên trái.

 

B5: Tiếp theo bước 4, chọn tùy chọn Image To HDD, rồi nhắp nút Browse bên phải ô Image File, lập tức xuất hiện cửa sổ Browse. Từ cửa sổ Browse này, chọn file ISO của bộ cài đặt Windows (là Windows10_Version_1903_64bit.iso), rồi nhắp nút Open để chọn. Cửa sổ cài đặt tiếp theo xuất hiện với danh sách các ấn bản của Windows 10 trong khung Select the operating system you want to install. Chọn ấn bản Windows 10 Pro rồi nhắp nút Next để tiếp tục.

 

B6: Tiếp theo bước 5, xuất hiện tiếp cửa sổ cài đặt với mục chọn Please select the destination disk, nhắp vào chọn đĩa cứng muốn cài đặt Windows (có tên là Disk 1: SAMSUNG HD080HJ/P), lập tức xuất hiện cửa sổ Hasleo WinToHDD Technician. Từ cửa sổ Hasleo WinToHDD Technician này, có 3 tùy chọn là MBR for BIOS (dùng cài Windows ở chế độ Legacy-MBR, đĩa cứng dạng MBR), GPT for UEFI (dùng cài Windows ở chế độ UEFI-GPT, đĩa cứng dạng GPT), và Keep the existing partition scheme (giữ nguyên định dạng đĩa cứng như hiện tại). Ở bài viết này chọn tùy chọn MBR for BIOS và nhắp nút Yes để tiếp tục.

 

B7: Tiếp theo bước 6, xuất hiện cửa sổ cài đặt với các mục chọn là Please select the system partition (chọn phân vùng hệ thống) và Boot Partition (chọn phân vùng boot), vì đĩa cứng cài đặt Windows chỉ có 1 phân vùng, nên chọn 2 mục là giống nhau, tức ổ đĩa D: của đĩa cứng thứ 2. Sau khi chọn xong, nhắp chọn mục Format để định dạng lại ổ đĩa, rồi nhắp nút Next để tiếp tục. Quá trình cài đặt diễn ra cho đến khi xuất hiện dòng chữ Installed successfully là hoàn tất quá trình cài đặt, xong nhắp nút Home để trở về cửa sổ chính của WinToHDD Technician, cuối cùng đóng cửa sổ lại để kết thúc. Mời qua bước tiếp theo để cấu hình Windows trước khi sử dụng.

 

B8: Lắp đĩa cứng thứ 2 mới cài Windows xong vào máy tính (chú ý chọn là ổ chính Primary), mở máy tính lên, quá trình cấu hình Windows diễn ra. Mời tham khảo các hình minh họa sau.

 

3. SỬ DỤNG

Mời tham khảo một vài hình ảnh của Windows 10 Pro 64bit phiên bản 1903 sau khi cài đặt từ đĩa cứng bằng công cụ WinToHDD.

 

4. KẾT LUẬN

Vậy là đến đây chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt Windows tất cả các phiên bản 7/8/8.1/10 từ đĩa cứng bằng công cụ WinToHDD v4.0. Bài viết tuy có hơi dài một chút nhưng hy vọng ai cũng có thể tự cài đặt được.

 

Mời bạn xem tiếp cách sử dụng các chức năng khác của WinToHDD trong các bài viết tiếp theo.

 

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [17.10.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *