Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT WINDOWS 10 PRO 64BIT BẰNG USB-WINTOHDD V4.0 Ở CẢ 2 CHUẨN UEFI VÀ LEGACY (CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2019)

1. GIỚI THIỆU

Tiếp theo bài viết trước “Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0”, chúng ta đã có một đĩa USB cài đặt nhiều Windows ở cả 2 chế độ UEFI và LEGACY, bài viết này mình tiếp tục hướng dẫn cách cài đặt Windows ở cả 2 chế độ UEFI và LEGACY bằng chính USB-WinToHDD V4.0 đó.

 

Đây cũng là bài nằm trong loạt bài viết về cách sử dụng công cụ WinToHDD v4.0, ở bài viết này mình giới thiệu chức năng New Installation (cài đặt Windows lên ổ cứng khác) bằng cách sử dụng USB-WinToHDD.

 

Hiện nay có nhiều cách cài đặt Windows ở cả 2 chế độ UEFI và LEGACY, như cài đặt từ các đĩa DVD, từ các đĩa USB, từ đĩa cứng, từ mạng, từ môi trường Windows PE, v.v… và để hiểu rõ hơn về cách cài đặt Windows ở cả 2 chế độ UEFI và LEGACY, mời bạn tham khảo chuyên đề “Lò luyện cài Win”.

 

Mời bạn tiếp tục chuyên đề cài đặt Windows ở cả 2 chế độ UEFI và LEGACY bằng cách sử dụng đĩa USB. Cụ thể bài viết sẽ hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 Pro 64bit phiên bản 1903 trên một máy tính bộ đời cũ HP Compaq DX7300 Microtower chỉ có chế độ LEGACY, tuy chỉ có chế độ LEGACY nhưng cách cài đặt trong chế độ UEFI cũng tương tự khi sử dụng USB-WinToHDD, và có lưu ý trong bài viết này.

 

2. CÁCH CÀI ĐẶT WINDOWS 10 PRO 64BIT BẰNG USB-WINTOHDD V4.0 Ở CẢ 2 CHUẨN UEFI VÀ LEGACY

 

Các công cụ cần chuẩn bị

Bộ Windows muốn cài đặt (như Windows 7 32bit/ 64bit, Windows 8 32bit/ 64bit, Windows 8.1 32bit/ 64bit, Windows 10 32bit/ 64bit, v.v…), dạng file nén ISO, các bạn có thể tải về theo 1 trong 2 cách sau, nhớ kiểm tra mã Hash sau khi tải về để đảm bảo file sạch, an toàn và không bị lỗi khi sử dụng.

 

Để dễ dàng làm theo bài viết này, mời bạn tải về bản Windows 10 Pro 64bit phiên bản 1903 tại đây https://mshare.io/file/ObNbVC8.

 

Đĩa USB-WinToHDD v4.0 cài đặt nhiều Windows, nếu chưa có bạn có thể tham khảo bài viết để làm “Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0”.

 

Tham khảo thêm:

 1. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinUSB
 2. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinSetupFromUSB
 3. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ USB-HDD Boot
 4. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Yumi (Your Universal Multiboot Intsaller)
 5. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Xboot
 6. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Easy2Boot
 7. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ AIO Boot
 8. Tự Tạo Một Đĩa USB Cứu Hộ Máy Tính Và Cài Đặt Nhiều Windows Với Các Công Cụ Cập Nhật Mới Nhất 2019
 9. Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Multiboot Toolkit Mới Nhất 2019 – Phần 2: Tích Hợp Và Cài Đặt Windows Bằng Công Cụ Install Windows Của Tayfun Akkoyun Trong Usb Multiboot Đa Năng
 10. Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Easy2Boot Mới Nhất 2019 – Phần 2: Tích Hợp Các Bộ Cài Đặt Windows 7/8.1/10/… Và Hướng Dẫn Cài Đặt Ở Cả 2 Chuẩn Legacy-MBR/ UEFI-GPT
 11. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0

 

Cách cài đặt

B1: Chuẩn bị máy tính định cài đặt Windows 10 Pro 64bit phiên bản 1903. Máy tính mình là máy bộ cũ HP Compaq DX7300 Microtower (Bộ xử lý Intel® Pentium ® D CPU 3.00GHz 3.00 GHz, bộ nhớ RAM 3GB, và đĩa cứng HDD dung lượng là 80GB 1 phân vùng duy nhất).

 

B2: Cắm USB-WinToHDD v4.0 cài đặt nhiều Windows vào máy tính.

 

B3: Khởi động lại máy tính hoặc mở máy tính lên nếu chưa mở, nhấn phím để kích hoạt Boot Options (ví dụ máy HP nhấn F9, máy DELL nhấn F12), chọn USB boot vào chế độ UEFI hoặc LEGACY. Vì là máy tính thế hệ cũ nên chọn dòng USB Device để boot từ USB vào chế độ LEGACY.

 

B4: Tiếp theo bước 3, menu màn hình chính của USB-WinToHDD xuất hiện, nếu cài đặt Windows 64bit thì chọn dòng WinToHDD (64-bit), còn nếu cài đặt Windows 32bit thì chọn dòng WinToHDD (32-bit). Ở bài viết này vì cài đặt Windows 10 Pro 64bit nên chọn dòng WinToHDD (64bit).     

 

B5: Tiếp theo bước 4, màn hình chính của WinToHDD Technician xuất hiện, có 2 nút là New Installation (cài mới Windows lên ổ cứng khác) và System Clone (sao chép nguyên hệ điều hành từ đĩa cứng đang dùng sang đĩa cứng khác). Ở bài viết này nhắp chọn nút New Installation.

 

 

B6: Tiếp theo bước 5, xuất hiện màn hình cài đặt với các nút tùy chọn nằm trong khung bên trái là Image To HDD (cài đặt Windows từ file ảnh ISO/WIM/ESD/SWM/VHD/VHDX) và CDROM To HDD (cài đặt Windows từ đĩa CDROM). Ở bài viết này nhắp chọn nút Image to HDD.

 

B7: Tiếp theo bước 6, nhắp nút Browse bên phải ô Image File, xuất hiện cửa sổ Browse. Từ cửa sổ Browse này, chọn file ISO của bộ Windows muốn cài đặt (cụ thể là file Windows10_Version_1903_64bit.iso), rồi nhắp nút Open để chọn. Sau vài giây, danh sách các ấn bản của bộ Windows xuất hiện trong khung Select the operating system you want to install, chọn Windows 10 Pro rồi nhắp nút Next để tiếp tục.

 

B8: Tiếp theo bước 7, xuất hiện màn hình cài đặt tiếp theo với hộp chọn Please select the destination. Từ hộp chọn này, nhắp vào chọn đĩa cứng muốn cài đặt Windows (đĩa cứng HDD của mình có tên là Disk 0: SAMSUNG HD080HJ/P), lập tức xuất hiện cửa sổ Hasleo WinToHDD Technician với các tùy chọn cài đặt MBR for BIOS (cài đặt Windows ở chế độ LEGACY-MBR, đĩa cứng dạng MBR), GPT for UEFI (cài đặt Windows ở chế độ UEFI-GPT, đĩa cứng dạng GPT), Keep the existing partition scheme (giữ định dạng ổ đĩa cứng như hiện tại). Ở bài viết này, nhắp chọn tùy chọn MBR for BIOS và nhắp nút Yes để tiếp tục.

 

B9: Tiếp theo bước 8, xuất hiện màn hình cài đặt với các mục chọn Please select the system partition (chọn phân vùng hệ thống), Boot Partition (chọn phân vùng boot). Ở bài viết này, đĩa cứng chỉ có 1 phân vùng dung lượng 80GB nên chọn 2 mục giống nhau, rồi nhắp tùy chọn Format để định dạng lại, rồi nhắp nút Next để tiếp tục. Quá trình cài đặt diễn ra cho đến khi xuất hiện dòng chữ Installed successfully là xong. Mời tiếp tục với bước 11 để cấu hình Windows trước khi sử dụng.

 

B10: Gỡ USB-WinToHDD ra khỏi máy tính, khởi động lại máy tính, quá trình cấu hình Windows tiếp tục diễn ra. Mời tham khảo các hình minh họa sau.

 

3. SỬ DỤNG

Mời tham khảo một vài hình ảnh của Windows 10 Pro 64bit phiên bản 1903 sau khi cài đặt bằng USB-WinToHDD v4.0.

 

4. KẾT LUẬN

Vậy là đến đây chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt Windows tất cả các phiên bản 7/8/8.1/10 từ đĩa USB-WinToHDD cài đặt nhiều Windows. Bài viết tuy có hơi dài một chút nhưng hy vọng ai cũng có thể tự cài đặt được.

 

Mời bạn xem tiếp cách sử dụng các chức năng khác của WinToHDD trong các bài viết tiếp theo.

 

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [16.10.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *