Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT LẠI HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS TỪ ĐĨA CỨNG BẰNG CÔNG CỤ WINTOHDD V4.0 (CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2019)

1. GIỚI THIỆU

Tiếp theo các bài viết trước trong Series “Hướng dẫn sử dụng WinToHDD v4.0 toàn tập” gồm 5 bài viết, là “1. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0”, “2. Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro 64bit Bằng USB-Wintohdd V4.0 Ở Cả 2 Chuẩn UEFI Và Legacy (Cập Nhật Mới Nhất 2019)”, “3. Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Pro 64bit Từ Đĩa Cứng Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0 Ở Cả 2 Chuẩn UEFI Và Legacy (Cập Nhật Mới Nhất 2019)”, và “4. Hướng Dẫn Di Chuyển Hệ Điều Hành Windows Từ Đĩa Cứng Đang Hoạt Động Sang Đĩa Cứng Khác Bằng WinToHDD V4.0 (Cập Nhật Mới Nhất 2019)”, bài viết này tiếp tục giới thiệu đến bạn cách cài đặt lại hệ điều hành Windows từ đĩa cứng bằng công cụ WinToHDD v4.0.

 

Đây cũng là bài nằm trong loạt bài viết về cách sử dụng công cụ WinToHDD v4.0, ở bài viết này mình giới thiệu chức năng Reinstall Windows (cài đặt lại hệ điều hành Windows từ đĩa cứng), có thể vì một lý do nào đó (như Windows chạy ì ạch, hay báo lỗi các ứng dụng, v.v…) mà bây giờ muốn cài đặt lại Windows. So với nhiều công cụ khác cùng chức năng, WinToHDD có giao diện đơn giản cực dễ sử dụng.

 

Bài viết này cụ thể hướng dẫn cách cài đặt lại hệ điều hành Windows 10 Pro 64bit phiên bản 1903 từ máy tính đang hoạt động HP Compaq DX7300 Microtower (có đĩa cứng HDD dung lượng 80GB) bằng công cụ WinToHDD v4.0 Technician Portable.

 

2. CÁCH CÀI ĐẶT LẠI HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS TỪ ĐĨA CỨNG BẰNG CÔNG CỤ WINTOHDD V4.0

Các công cụ cần chuẩn bị

Bộ Windows muốn cài đặt (như Windows 7 32bit/ 64bit, Windows 8 32bit/ 64bit, Windows 8.1 32bit/ 64bit, Windows 10 32bit/ 64bit, v.v…), dạng file nén ISO, các bạn có thể tải về theo 1 trong 2 cách sau, nhớ kiểm tra mã Hash sau khi tải về để đảm bảo file sạch, an toàn và không bị lỗi khi sử dụng.

 

Để dễ dàng làm theo bài viết này, mời bạn tải về bản Windows 10 Pro 64bit phiên bản 1903 tại đây https://mshare.io/file/ObNbVC8.

 

Một máy tính đang hoạt động, có công cụ WinToHDD v4.0 Technician Portable (tải về tại https://mshare.io/file/c2picP nếu chưa có) và file ISO của bộ Windows muốn cài đặt. Chú ý là chép công cụ WinToHDD v4.0 và file ISO Windows vào ổ đĩa khác ổ đĩa muốn cài đặt lại (ví dụ ổ dữ liệu D: chẳng hạn).

 

Tham khảo thêm:

 1. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinUSB
 2. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinSetupFromUSB
 3. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ USB-HDD Boot
 4. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Yumi (Your Universal Multiboot Intsaller)
 5. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Xboot
 6. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Easy2Boot
 7. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ AIO Boot
 8. Tự Tạo Một Đĩa USB Cứu Hộ Máy Tính Và Cài Đặt Nhiều Windows Với Các Công Cụ Cập Nhật Mới Nhất 2019
 9. Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Multiboot Toolkit Mới Nhất 2019 – Phần 2: Tích Hợp Và Cài Đặt Windows Bằng Công Cụ Install Windows Của Tayfun Akkoyun Trong Usb Multiboot Đa Năng
 10. Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Easy2Boot Mới Nhất 2019 – Phần 2: Tích Hợp Các Bộ Cài Đặt Windows 7/8.1/10/… Và Hướng Dẫn Cài Đặt Ở Cả 2 Chuẩn Legacy-MBR/ UEFI-GPT
 11. Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0

 

Cách cài đặt

B1: Chuẩn bị một máy tính đang hoạt động (Máy tính mình là máy bộ cũ HP Compaq DX7300 Microtower có Bộ xử lý Intel® Pentium ® D CPU 3.00GHz 3.00 GHz, Bộ nhớ RAM 3GB, và Đĩa cứng HDD dung lượng là 80GB có 2 phân vùng ổ C: là ổ hệ thống Windows và ổ D: là ổ chứa dữ liệu).

 

B2: Mở máy tính lên, chạy file WinToHDDPortable.exe với quyền quản trị Administrator để bắt đầu quá trình cài đặt lại hệ điều hành Windows, xuất hiện cửa sổ chính của WinToHDD Technician.

 

B3: Từ cửa sổ chính ở bước 2, nhắp nút Reinstall Windows để cài đặt lại hệ điều hành Windows từ đĩa cứng, xuất hiện cửa sổ cài đặt tiếp theo với 2 nút chọn là Image to HDD (cài đặt Windows từ file ảnh ISO/WIM/ESD/SWM/VHD/VHDX) và CDROM To HDD (cài đặt Windows từ CDROM) trong khung bên trái.

 

B4: Tiếp theo bước 3, chọn tùy chọn Image To HDD, rồi nhắp nút Browse bên phải ô Image File, lập tức xuất hiện cửa sổ Browse. Từ cửa sổ Browse này, chọn file ISO của bộ cài đặt Windows (là Windows10_Version_1903_64bit.iso), rồi nhắp nút Open để chọn. Cửa sổ cài đặt tiếp theo xuất hiện với danh sách các ấn bản của Windows 10 trong khung Select the operating system you want to install. Chọn ấn bản Windows 10 Pro rồi nhắp nút Next để tiếp tục.

 

 

B5: Tiếp theo bước 4, xuất hiện tiếp cửa sổ cài đặt với các mục được công cụ tự động xác định là Please select the destination disk (Disk 0: SAMSUNG HD080HJ/P), Please select the system partition (chọn phân vùng hệ thống), Boot Partition (chọn phân vùng boot), và Legacy. Để mặc định rồi nhắp nút Next để tiếp tục.

 

B6: Tiếp theo bước 5, xuất hiện cửa sổ yêu cầu “cần xây dựng file ảnh WinPE để giúp cài đặt lại Windows”, nhắp nút Yes để đồng ý. Quá trình xây dựng file ảnh WinPE diễn ra cho đến khi kết thúc, rồi xuất hiện tiếp cửa sổ yêu cầu “xác nhận có xóa các dữ liệu trên phân vùng được chọn không?”, nhắp nút Yes để đồng ý. Và cuối cùng công cụ yêu cầu khởi động lại máy tính để tiếp tục cài đặt lại Windows, nhắp nút Yes để đồng ý khởi động lại máy tính để tiếp tục.

 

B7:  Tiếp theo bước 6, sau khi khởi động lại máy tính, quá trình nạp Windows PE diễn ra, và quá trình cài đặt Windows tiếp tục cho đến khi hoàn tất.

 

B8: Tiếp theo bước 7, công cụ khởi động lại máy tính một lần nữa và quá trình cấu hình Windows trước khi sử dụng diễn ra. Mời tham khảo các hình minh họa sau.

 

3. SỬ DỤNG

Mời tham khảo một vài hình ảnh của Windows 10 Pro 64bit phiên bản 1903 sau khi cài đặt lại bằng công cụ WinToHDD.

 

4. KẾT LUẬN

Vậy là đến đây chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt lại hệ điều hành Windows tất cả các phiên bản 7/8/8.1/10 từ đĩa cứng bằng công cụ WinToHDD v4.0. Bài viết tuy có hơi dài một chút nhưng hy vọng ai cũng có thể tự làm được.

 

Và đến đây Series về chuyên đề “Hướng dẫn sử dụng WinToHDD v4.0 toàn tập” đã kết thúc rồi. Hy vọng bạn sẽ sử dụng tốt công cụ này trong công việc của mình.

 

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [18.10.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *