Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

UBERSTUDENT – HỆ ĐIỀU HÀNH GIÁO DỤC DÀNH CHO TRẺ EM CHẠY TRÊN USB (UPDATE 2019)

1. GIỚI THIỆU

UberStudent là một bản phân phối Linux, là một hệ điều hành giáo dục miễn phí mã nguồn mở, phát triển dựa trên Ubuntu, rất thích hợp cho các trẻ em trên toàn thế giới.

 

UberStudent có giao diện đẹp, đơn giản dễ sử dụng, cung cấp nhiều ứng dụng phục vụ cho học tập, làm việc, vui chơi, giải trí,…

 

UberStudent là một trong số các hệ điều hành giáo dục tốt nhất dành cho trẻ em mà chiasemaytinhtucoban.com đã giới thiệu. Bạn có thể xem thêm danh sách liệt kê bên dưới.

 

Bài viết này chiasemaytinhtucoban.com tiếp tục giới thiệu đến bạn hệ điều hành giáo dục dành cho trẻ em là UberStudent v4.3 và cách tạo USB chạy trực tiếp hệ điều hành này ở cả 2 chế độ LEGACY và UEFI bằng Rufus 3.5 mới nhất.

 

Danh sách các bài viết về hệ điều hành giáo dục dành cho trẻ em liên quan:

  1. SUGAR ON A STICK – Hệ Điều Hành Dành Cho Trẻ Em Chạy Trên USB (NEW 2019)
  2. DOUDOULINUX – Hệ Điều Hành Dành Cho Trẻ Em Chạy Trên USB
  3. PICAROS DIEGO – Hệ Điều Hành Dành Cho Trẻ Em Chạy Trên USB
  4. LINUXKIDX – Hệ Điều Hành Dành Cho Trẻ Em Chạy Trên USB
  5. QIMO FOR KIDS – Hệ Điều Hành Dành Cho Trẻ Em Chạy Trên USB
  6. EDUCADO LINUX – Hệ Điều Hành Giáo Dục Dành Cho Trẻ Em Chạy Trên USB
  7. OPENSUSE EDUCATION-LI-F-E – Hệ Điều Hành Giáo Dục Dành Cho Trẻ Em Chạy Trên USB
  8. UBERSTUDENT – Hệ Điều Hành Giáo Dục Dành Cho Trẻ Em Chạy Trên USB (UPDATE 2019)
  9. LINUXCONSOLE 2019 – Hệ Điều Hành Giáo Dục Dành Cho Trẻ Em Chạy Trên USB

 

2. CÁCH TẠO USB CHẠY HỆ ĐIỀU HÀNH UBERSTUDENT V4.3 BẰNG RUFUS 3.5 MỚI NHẤT

Các công cụ cần chuẩn bị:

Công cụ chính: UberStudent v4.3, tải về tại https://sourceforge.net/projects/uberstudent/files/latest/download, có dạng nén .ISO, có dung lượng 2.71GB, có dạng là uberstudent-4.3-xfce-amd64.iso.

Công cụ hỗ trợ: Rufus 3.5 mới nhất, dùng để tạo USB boot và chạy hệ điều hành UberStudent, dạng Portable chạy mà không cần cài đặt, tải về tại https://mshare.io/file/nPWaop0, có dung lượng 1.00MB.

Công cụ hỗ trợ: QemuBootTester, dùng để kiểm tra USB sau khi tạo xong, tải về tại https://mshare.io/file/QmIAzx4 , có dung lượng 3.65MB.

 

Cách tạo:

B1: Cắm USB vào máy tính, USB của mình là 16GB (chỉ cần USB ít nhất 4GB là được), sao chép tất cả dữ liệu trước khi làm, vì khi làm dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

 

B2: Sau khi tải về các công cụ trên, xả nén (nếu có) và chép vào cùng một thư mục để dễ làm, nhắp chuột phải vào công cụ Rufus-3.5p.exe để chạy với quyền quản trị Administrator, xuất hiện cửa sổ Rufus update policy, yêu cầu cập nhật phiên bản mới, nhắp nút Yes để đồng ý, xong rồi xuất hiện cửa sổ chính Rufus 3.5.1497 (Portable).

 

B3: Từ cửa sổ chính Rufus ở bước 2, nhấn Alt+E cho đến khi xuất hiện dòng chữ Dual UEFI/BIOS mode enabled ở dòng cuối. Mục đích của bước này là tạo USB boot được vào cả 2 chế độ LEGACY và UEFI, và yêu cầu file ISO UberStudent cũng phải hỗ trợ chạy ở cả 2 chế độ LEGACY và UEFI, trong bài viết này file ISO UberStudent hỗ trợ chạy ở cả 2 chế độ LEGACY và UEFI.

 

B4: Từ cửa sổ chính Rufus ở bước 3, chọn lần lượt các mục sau:

Mục Device (1): chọn đĩa USB cần tạo, mặc định thì công cụ đã chọn sẵn, USB của mình có tên là USB16GB (E:) [16 GB].

Mục Boot selection (2): để mặc định là Disk or ISO image (Please select), xong rồi nhắp nút SELECT bên cạnh để chọn file ISO UberStudent, xuất hiện cửa sổ Open, chọn file ISO UberStudent (có dạng uberstudent-4.3-xfce-amd64.iso) rồi nhắp nút Open để chọn.

 

Mục Partition scheme (3): để mặc định là MBR.

Mục Target system (4): để mặc định là BIOS or UEFI.

Mục Volume label (5): để mặc định là UberStudent 4.3 Xfce 64-bit, bạn có thể đặt tên khác nếu cần.

Mục File system (6): để mặc định là FAT32 (Default).

Mục Cluster size (7): để mặc định là 8192 bytes (Default).

 

Sau khi chọn xong 7 mục trên, nhắp nút START để bắt đầu quá trình tạo USB chạy hệ điều hành dành cho giáo dục trẻ em UberStudent.

 

B5: Tiếp theo bước 4, xuất hiện cửa sổ ISOHybrid image detected, yêu cầu chọn phương pháp ghi file ISO vào đĩa USB, để mặc định là Write in ISO Image mode (Recommended) và nhắp nút OK, xuất hiện tiếp cửa sổ Rufus với thông báo là “Tất cả dữ liệu trên USB sẽ bị xóa.”, nếu đã chắc chắn, nhắp nút OK để đồng ý. Quá trình tạo tiếp tục diễn ra cho đến khi dòng Status xuất hiện chữ READY, cuối cùng nhắp nút CLOSE để đóng cửa sổ chính Rufus là xong.

 

3. SỬ DỤNG

Sau khi tạo xong USB chạy hệ điều hành dành cho trẻ em UberStudent bằng Rufus, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:

 

Cách 1: Khởi động lại máy tính, nhấn phím để kích hoạt Boot Options (ví dụ máy HP nhấn F9, máy DELL nhấn F12), chọn USB boot vào chế độ LEGACY hoặc UEFI.

 

Chế độ LEGACY:

 

Chế độ UEFI:

 

Cách 2: Sử dụng công cụ QemuBootTester.exe mà không cần khởi động lại máy tính, chú ý là chạy QemuBootTester.exe với quyền Admin.

 

4. KẾT LUẬN

Vậy là với các bước cực kỳ đơn giản trên, chúng ta đã có một đĩa USB chạy hệ điều hành UberStudent dành cho trẻ em, có thể sử dụng ở nhà, ở trường, và ở bất cứ nơi nào có máy tính. Thật là tuyệt vời? Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết, nếu cần trao đổi gì xin để lại nhận xét bên dưới.

 

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại https://www.123link.biz/mk2ZL)  

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [18.07.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *