Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

THAY ĐỔI BIỂU TƯỢNG Ổ ĐĨA USB THEO SỞ THÍCH

1. GIỚI THIỆU

Khi cắm một thiết bị nào đó vào máy tính (ví dụ USB, CD/ DVD, printer, …), thì Windows sẽ tự động xác định biểu tượng (icon) và tên mặc định (label) cho thiết bị đó, có thể biểu tượng và tên đó đã phù hợp với bạn, nhưng nếu bạn muốn chỉnh sửa lại theo phong cách cá nhân, phù hợp với nội dung đang chứa trong USB thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó.

 

Về cách làm thì thực hiện gần tương tự nhau trên Windows 7/ 8/ 8.1/ 10, ở bài viết này sẽ hướng dẫn thực hiện trên Windows 10.

 

2. CÁCH THAY ĐỔI BIỂU TƯỢNG Ổ ĐĨA USB THEO SỞ THÍCH TRÊN WINDOWS 10

B1: Cắm USB vào máy tính, USB của mình có dung lượng 64GB, là đĩa cứu hộ Windows 10, có tên là RECOVERY.

 

B2: Để thay đổi biểu tượng USB, chúng ta cần tìm một file biểu tượng USB có dạng .ico, có thể tìm bằng cách vào Google.com tìm kiếm file dạng .ico. Cụ thể ở bài viết này vào trang http://www.iconarchive.com/ (1), ở ô tìm kiếm Search icons, nhập vào dòng chữ usb icon (2) và nhấn Enter hoặc nhắp nút Search icons (3), xuất hiện cửa sổ Results 1-24 of 569 for search term “usb icon” (4), nhắp vào hộp danh sách Size trong phần Search Filters nhắp chọn 128x128px (5) để lọc ra các biểu tượng usb có kích thước 128x128px, chọn 1 hình biểu tượng ưng ý rồi đưa chuột vào biểu tượng rồi nhắp vào nút ICO (6) phía trên hình biểu tượng để lưu file dạng .ico về máy tính, sau đó chép file dạng .ico này vào thư mục gốc của đĩa USB (7) rồi đổi tên thành usb-icon.ico (8&9).

 

B3: Mở Windows Explorer, vào menu View, nhắp chọn tùy chọn File name extension (10) để hiển thị phần mở rộng của file. Tiếp theo vào thư mục gốc của đĩa USB tạo 1 file dạng .inf  (cụ thể là autorun.inf) (11a.b.c) với nội dung như sau

[Autorun]

Icon=usb-icon.ico

Label=Chiasemaytinhtucoban

 

Trong đó:

usb-icon.ico là tên file biểu tượng dạng .ico của đĩa USB được đặt trong thư mục gốc của đĩa USB.

Chiasemaytinhtucoban là tên của đĩa USB muốn đặt.

 

B4: Tiếp theo để chuyên nghiệp hơn chúng ta ẩn đi 2 file này, bằng cách chọn 2 file (gồm file usb-icon.ico và autorun.inf), rồi nhắp phải chuột chọn Properties (12), xuất hiện cửa sổ Properties, tại tab General chọn tùy chọn Hidden (13) rồi nhắp OK để ẩn 2 file này. Vậy là quá trình thay đổi biểu tượng (icon) cho ổ đĩa USB theo sở thích đã xong.

 

3. SỬ DỤNG

Để kiểm tra kết quả, chúng ta chỉ việc thoát ổ đĩa USB ra và cắm lại là xong, mời xem các hình minh họa sau.

 

 

4. KẾT LUẬN

Vậy là bài viết đã cung cấp cho các bạn một cách giúp thay đổi biểu tượng và tên ổ đĩa USB theo sở thích và phù hợp với nội dung chứa trong USB, đôi khi cũng phải thay đổi một chút gì đó để tăng thêm niềm vui thích khi làm việc với máy tính phải không nào. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, nếu có gì cần trao đổi các bạn để lại nhận xét bên dưới nhé.

 

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại https://123link.carpartsviet97.site/87iy6r )

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [27.04.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *