Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

HƯỚNG DẪN TẠO MỘT ĐỊA CHỈ EMAIL GMAIL ĐỂ GIAO DỊCH (CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2020)

1. GIỚI THIỆU

Hiện nay, việc sử dụng email để giao dịch trên Internet đã trở nên quá phổ biến, không có gì phải giải thích nhiều, và hầu như ai cũng có một địa chỉ email để giao dịch. Hiện có nhiều nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí uy tín như Gmail của Google, Yahoo!Mail của Yahoo!, Hotmail của Microsoft, v.v… và có lẽ Gmail của Google là phổ biến nhất, hiện có trên 1,4 tỉ người sử dụng và hỗ trợ lên đến 105 ngôn ngữ.

Bài viết này, chiasemaytinhtucoban.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo một địa chỉ email Gmail của Google để giao dịch với giao diện cập nhật mới nhất 2020, với dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 15GB.

 

2. CÁCH TẠO MỘT ĐỊA CHỈ EMAIL GMAIL

Bước 1: Mở máy tính lên, mở trình duyệt web lên (như Internet Explorer hay Microsoft Edge đi kèm Windows, Firefox của Mozilla, Google Chrome của Google, v.v…). Ở bài viết này mình sử dụng Google Chrome để tạo.

 

Bước 2: Từ cửa sổ trình duyệt web Google Chrome, ở ô Address, nhập địa chỉ gmail.com và nhấn Enter. Xuất hiện cửa sổ Sign in, ở cửa sổ này, để tạo mới một địa chỉ email, nhắp vào dòng Create account, xuất hiện danh sách 2 mục chọn là For myself (dành cho cá nhân) và To manage my business (dành cho doanh nghiệp). Ở bài viết này mình chọn For myself, xuất hiện cửa sổ Create your Google Account.

 

Bước 3: Từ cửa sổ Create your Google Account, điền các thông tin vào mẫu theo yêu cầu, gồm ô First name (nhập Tên ví dụ như Linh), ô Last name (nhập Họ ví dụ như Pham Hoang Phuong), ô Username (nhập địa chỉ email có đuôi tên miền là gmail.com ví dụ như phamhoangphuonglinh2020@gmail.com), ô PasswordConfirm (nhập mật khẩu, mật khẩu nên đặt ít nhất là 8 ký tự gồm ký tự – số – và ký tự đặc biệt), xong rồi nhắp nút Next để qua bước tiếp theo.

 

Chú ý: Ở bước này, sau khi nhập First name và Last name thì sẽ được Google đề nghị đặt một địa chỉ email (ví dụ như linhphamhoangphuong854), nếu chưa vừa ý thì nhập một địa chỉ khác, ví dụ như phamhoangphuonglinh, nếu đã có người khác dùng địa chỉ này rồi thì Google sẽ thông báo dòng lỗi màu đỏ là “That username is taken. Try another”. Và chúng ta nhập vào một địa chỉ khác cho đến khi vừa ý và chưa có ai sử dụng.

 

Bước 4: Xuất hiện cửa sổ Verify your phone number, ở bước này Google muốn biết rằng địa chỉ email này là người tạo hay máy tạo, do đó chúng ta nhập vào số điện thoại di động đang sử dụng và Google sẽ gửi cho một tin nhắn với 6 chữ số. Ở ô danh sách quốc gia có hình lá cờ, thường Google sẽ chọn sẵn, còn nếu chưa đúng thì nhắp vào và chọn cho phù hợp; còn ở ô Phone number nhập vào số điện thoại di động đang sử dụng, rồi nhắp nút Next để qua bước tiếp theo.

 

Bước 5: Xuất hiện tiếp cửa sổ Verify your phone number và đồng thời chúng ta nhận được một tin nhắn có dạng “G-438001 is your Google verification code”. Ở ô Enter verification code, nhập vào mã xác thực là 438001 mà chúng ta đã nhận được qua tin nhắn của Google gửi. Sau đó nhắp nút Verify để qua bước tiếp theo.

 

Bước 6: Xuất hiện cửa sổ Linh, welcome to Google, ở bước này tiếp tục nhập vào các thông tin cá nhân sử dụng địa chỉ email này, gồm ô Recovery email address (optional) (địa chỉ email phục hồi, đây là tùy chọn, có thể nhập hoặc không, dùng để lấy lại/ phục hồi mật khẩu trong trường hợp chúng ta quên hay bị hack), và các ô tháng ngày năm sinh (Month – Day – Year), giới tính. Sau khi điền xong nhắp nút Next để qua bước tiếp theo.

 

Bước 7: Xuất hiện cửa sổ Get more from your number, ở bước này có thể nhắp nút Skip để bỏ qua không sử dụng các dịch vụ (như Receive video calls & messages, Google Ads, v.v…). Còn ở bài viết này, mình nhắp nút Yes, I’’m in để sử dụng, xuất hiện cửa sổ Privacy and Terms, chúng ta đọc qua “Quyền riêng tư và các điều khoản sử dụng” rồi nhắp nút I agree để qua bước cuối cùng.

 

Bước 8: Xuất hiện cửa sổ quản lý email Gmail với cửa sổ thống báo “Welcome – Email by Google: Simple, Smart, Secure”, nhắp nút Next, xuất hiện tiếp cửa sổ Choose a view (chọn giao diện xem, gồm Default, Comfortable và Compact) để mặc định Default rồi nhắp nút OK. Cuối cùng trở về cửa sổ quản lý email Gmail. Vậy là quá trình tạo email Gmail của Google đã xong.

 

3. SỬ DỤNG

Từ cửa sổ quan lý email Gmail của Google, quan sát chúng ta thấy có các mục như sau:

 • Khu vực bên trái gồm:
  • Nút Compose để soạn một email mới gửi đi.
  • Phía dưới gồm các mục Inbox, Starred, Snoozed, Sent, Drafts, v.v…
 • Khu vực email gồm có 3 thẻ:
  • Thẻ Primary: chứa danh sách các email giao dịch.
  • Thẻ Social: chứa các email quảng cáo.
  • Thẻ Promotions: chứa các email quảng cáo.
 • Khu vực dưới khu vực email: cho biết tổng dung lượng của địa chỉ email Gmail là 15GB và dung lượng đã sử dụng là 0GB.

Bài viết này chỉ giới thiệu sơ qua các khu vực có trong cửa sổ quản lý email Gmail, để biết cách sử dụng chi tiết xin mời bạn tham khảo các bài viết sau.

 

4. KẾT LUẬN

Vậy là chiasemaytinhtucoban.com đã giới thiệu đến bạn cách tạo một đia chỉ email Gmail phổ biến nhất hiện nay để giao dịch qua Internet, với các bước thực hiện khá chi tiết đầy đủ kèm các hình ảnh minh họa. Hỵ vọng bạn sẽ làm được, nếu bạn có ý kiến gì, xin để lại comment bên dưới. Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết.

 

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [13.01.2020] 

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *