Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH ĐỂ SỬ DỤNG MICROSOFT OUTLOOK QUẢN LÝ EMAIL GMAIL (CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2020)

1. GIỚI THIỆU

Hiện nay, dịch vụ email miễn phí tốt nhất có thể nói là dịch vụ Gmail của Google, với nhiều tính năng hay, bảo mật và dung lượng lưu trữ lên đến 15GB. Và ở bài viết này Blog chiasemaytinhtucoban.com sẽ giới thiệu đến bạn một trong các tính năng hay đó là sử dụng Microsoft Outlook để quản lý việc gửi nhận email Gmail.

Quả thật, với “Dân Kẹp Giấy” nói riêng và người sử dụng email nói chung, việc dùng Microsoft Outlook để quản lý email Gmail là một điều rất thú vị. Đa số mọi người đã quá quen thuộc với bộ Microsoft Office (gồm Word, Excel, Powerpoint, Outlook…) và hay dùng Microsoft Outlook để gửi nhận email trong các doanh nghiệp.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn cách cấu hình Microosft Outlook 2010 để sử dụng dịch vụ email Gmail miễn phí tốt nhất này để quản lý việc gửi nhận email theo giao diện mới nhất năm 2020. Nếu bạn đang dùng các phiên bản Microsoft Outlook khác (như 2013, 2016, 2019…) thì cách thao tác cũng gần tương tự.

 

Tham khảo thêm:

 1. Hướng Dẫn Tạo Một Địa Chỉ Email Gmail Để Giao Dịch (Cập Nhật Mới Nhất 2020)
 2. Hướng Dẫn Cấu Hình Bảo Mật 2 Lớp Cho Địa Chỉ Email Gmail (Cập Nhật Mới Nhất 2020)

 

2. CÁCH CẤU HÌNH ĐỂ SỬ DỤNG MICROSOFT OUTLOOK QUẢN LÝ EMAIL GMAIL

 

PHẦN 1: CẤU HÌNH EMAIL GMAIL

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản email Gmail muốn cấu hình, ví dụ tài khoản phamhoangphuonglinh2020@gmail.com (đã tạo ở bài viết trước), xuất hiện cửa sổ quản lý email Gmail, nhắp vào biểu tượng hình bánh răng Settings phía trên bên phải, nhắp chọn mục Settings, cửa sổ Settings xuất hiện, với 11 thẻ General, Labels, Inbox, Accounts and Import, Filters and Blocked Addresses, Forwarding and POP/IMAP, Add-ons, Chat, Advanced, Offline, và Themes.

 

Bước 2: Từ cửa sổ Settings ở bước 1, nhắp qua thẻ Accounts and Import, ở phần Change account settings, nhắp chọn mục Change password recovery options, xuất hiện một cửa sổ mới Security, kéo xuống mục 2-Step Verification, nhắp vào để tắt tính năng này ( là Off) nếu đang bật (là On). Còn nếu đang tắt rồi thì thôi.

 

Bước 3: Cũng từ cửa sổ mới Security, kéo xuống mục Less secure app access, nhắp vào để bật (On) nếu đang tắt (Off). Còn nếu đang bật rồi thì thôi. Sau khi xong, đóng cửa sổ Security này lại.

 

Bước 4: Trở về cửa sổ Settings, nhắp chọn tiếp thẻ Forwarding and POP/IMAP, kéo xuống mục IMAP access, nhắp chọn mục Enable IMAP để kích hoạt chức năng này. Sau khi xong, đăng xuất (SIGN OUT) tài khoản email nếu cần. Vậy là việc cấu hình email Gmail của Phần 1 đã xong.

 

PHẦN 2: CẤU HÌNH MICROSOFT OUTLOOK 2010

Bước 5: Mở chương trình Microsoft Outlook 2010, xuất hiện cửa sổ Microsoft Outlook. Từ cửa sổ này, nhắp chọn menu File, nhắp chọn nút Account Settings, nhắp chọn mục Account Settings…, xuất hiện cửa sổ Account Settings – E-mail Accounts.

 

Bước 6: Từ cửa sổ Account Settings  – E-mail Accounts ở bước 5, nhắp chọn thẻ E-mail, nhắp nút New…, xuất hiện cửa sổ Add New Account – Auto Account Setup. Từ cửa sổ này, nhắp chọn tùy chọn Manually configure server settings or additional server types, rồi nhắp nút Next, xuất hiện cửa sổ Add New Account – Choose Service.

 

Bước 7: Từ cửa sổ Add New Account – Choose Service, nhắp chọn tùy chọn Internet E-mail (để kết nối đến server POP hoặc IMAP để gửi nhận email), rồi nhắp nút Next, xuất hiện cửa sổ Add New Account – Internet E-mail Settings.

 

Bước 8: Từ cửa sổ Add New Account – Internet E-mail Settings, điền vào như sau: ví dụ với tài khoản phamhoangphuonglinh2020@gmail.com

Phần User Information:

 • Your Name: Pham Hoang Phuong Linh
 • E-mail Address: phamhoangphuonglinh2020@gmail.com

Phần Server Information:

 • Account Type: IMAP
 • Incoming mail server: gmail.com
 • Outgoing mail server (SMTP): gmail.com

Phần Logon Information:

 • User Name: phamhoangphuonglinh2020 (tự động hiện)
 • Password: nhập mật khẩu của email này vào

 

Sau khi điền xong, nhắp chọn mục Remember password để nhớ mật khẩu email mà không cần nhập lại mỗi khi gửi nhận email. Sau khi xong, nhắp chọn nút More Settings…, xuất hiện cửa sổ Internet E-mail Settings có các thẻ là General, Sent Items, Deleted Items, Outgoing Server, Connection, và Advanced.

 

Bước 9: Từ cửa sổ Internet E-mail Settings, nhắp chọn thẻ Outgoing Server, rồi nhắp chọn tiếp tùy chọn My outgoing server (SMTP) requires authentication và tùy chọn Use same settings as my incoming mail server.

 

Bước 10: Cũng từ cửa sổ Internet E-mail Settings, nhắp chọn thẻ Advanced, rồi điền vào như sau:

 • Ô Incoming server (IMAP): 993
 • Ô Use the following type of encrypted connection: SSL
 • Ô Outgoing server (SMTP): 465
 • Ô Use the following type of encrypted connection: SSL

Sau khi điền xong, nhắp nút OK để trở về cửa sổ Add New Account – Internet E-mail Settings. Để kiểm tra việc cấu hình Microsoft Outlook sử dụng Gmail đúng chưa, nhắp nút Next hoặc nút Test Account Settings… Nếu kết quả trả về là hộp thoại với thông báo “Congratulations! All tests completed successfully. Click Close to continue” thì coi như việc cấu hình đã thành công. Nhắp nút close để đóng cửa sổ. Xuất hiện cửa sổ Add New Account – Congratulations!, nhắp nút Finish để đóng cửa sổ. Trở về cửa sổ Account Settings – E-mail Account, nhắp nút close để hoàn thành. Vậy là việc cấu hình Microsoft Outlook 2010 của Phần 2 đã xong.

 

3. SỬ DỤNG

Vậy là từ giờ trở đi, để sử dụng email Gmail chúng ta có 2 cách là dùng thông qua Web với địa chỉ gmail.com hoặc dùng chương trình Microsoft Outlook.

 

4. KẾT LUẬN

Vậy là chiasemaytinhtucoban.com đã giới thiệu đến bạn cách cấu hình Microsoft Outlook 2010 để sử dụng dịch vụ email Gmail miễn phí tốt nhất hiện nay với giao diện cập nhật mới nhất, với các bước thực hiện khá chi tiết đầy đủ kèm các hình ảnh minh họa. Hỵ vọng bạn sẽ làm được, nếu bạn có ý kiến gì, xin để lại comment bên dưới. Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết.

 

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [01.02.2020]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *