Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

CLOUDREADY HOME EDITION V74.3 – TẠO USB CHẠY HỆ ĐIỀU HÀNH CHROME OS (NEW 2019)

1. GIỚI THIỆU

Chrome OS hay Google Chrome OS là một hệ điều hành của Google, được viết dựa trên nhân Linux, được thiết kế để làm việc trên môi trường Internet, với giao diện chính giống như là trình duyệt Web Google Chrome.

 

Nếu bạn là người làm việc trên môi trường Internet thì Chrome OS là hệ điều hành thích hợp nhất mà bạn nên cài đặt. Chrome OS chủ yếu làm việc trên điện toán đám mây, do đó không cần cấu hình máy tính quá mạnh.

 

Trong tương lai, khi điện toán đám mây bùng nổ, thì hệ điều hành Chrome OS có thể sẽ là hệ điều hành bạn nên cân nhắc khi cài đặt vào máy tính.

 

Bài viết này, Chiasemaytinhtucoban.com sẽ hướng dẫn cách cài đặt hệ điều hành Chrome OS lên USB, đễ chạy được trên bất kỳ máy tính nào có Internet.

 

2. CÁCH TẠO USB CHẠY HỆ ĐIỀU HÀNH CHROME OS BẰNG CLOUDREADY HOME EDITION V74.3 (NEW 2019)

Các công cụ cần chuẩn bị:

Một USB có dung lượng ít nhất là 8GB.

Một đường truyền Internet.

Một máy tính chạy Windows, vì ở bài viết này hướng dẫn trên Windows.

Một tài khoản e-mail Gmail hoặc số điện thoại.

 

Cách tạo:

B1: Cắm USB vào máy tính, USB của mình là 64GB, sao chép tất cả dữ liệu trước khi làm, vì khi làm dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

 

B2: Vào trang Web của CloudReady Home Edition V74.3 là neverware.com, nhắp mục menu CLOUDREADY EDITIONS, nhắp tiếp mục menu con HOME, kéo trang Web xuống mục 2 Build your CloudReady installer, nhắp vào nút DOWNLOAD USB MAKER, để tải về file cloudready-usb-maker.exe, có dung lượng 42.8MB, dùng để tạo USB chạy hệ điều hành Chrome OS.

 

B3: Tiếp theo bước 2, chạy file cloudready-usb-maker.exe với quyền quản trị Administrator, xuất hiện cửa sổ Welcome to the CloudReady USB Creation Utilities, với 2 thông tin là cần một USB 8 GB hoặc 16GB, và 20 phút để hoàn thành việc tạo USB cài đặt (đối với máy tính của mình), nhắp nút Next, qua bước 4.

 

B4: Xuất hiện cửa sổ Which version of CloudReady  do you need?, với  2 tùy chọn là 64-bit (recommended), và 32-bit, nhắp chọn 64-bit (recommended), rồi nhắp nút Next.

 

B5: Xuất hiện cửa sổ Please insert an 8GB or 16GB USB storage device, đọc cho biết rồi nhắp nút Next, xuất hiện cửa sổ USB device selection (với yêu cầu chọn USB cần tạo), nhắp chọn USB cần tạo ( USB của mình có tên là Kingston DataTraveler 3.0 USB Device), rồi nhắp nút Next.

 

B6: Quá trình tạo bắt đầu diễn ra, gồm tải về ảnh cài đặt, xả nén file ảnh đã tải về, và tạo đĩa USB cài đặt CloudReady, rồi cho đến khi xuất hiện cửa sổ CloudReady USB created!, nhắp nút Finish để kết thúc.

 

3. SỬ DỤNG

Sau khi tạo xong USB chạy hệ điều hành Chrome OS, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:

 

B1: Khởi động lại máy tính, nhấn phím để kích hoạt Boot Options (ví dụ máy HP nhấn F9, máy DELL nhấn F12), chọn USB boot vào chế độ LEGACY hoặc UEFI.

 

B2: Xuất hiện màn hình cloudready trong vài giây, rồi xuất hiện màn hình Welcome!, nhắp nút Let’s go >, qua bước 3.

 

B3: Xuất hiện cửa sổ Connect to network, chọn kết nối mạng, vì máy tính mình sử dụng kết nối mạng bằng cable, nên hệ thống tự động kết nối mạng Ethernet, xong nhắp nút Next, xuất hiện cửa sổ Anonymous Data Collection, nhắp nút CONTINUE, qua bước 4.

 

B4: Xuất hiện cửa sổ Sign in to your Chromebook, ở ô Email or phone, nhập địa chỉ e-mail hoặc nhập số điện thoại, ở bài viết này nhập vào địa chỉ e-mail, rồi nhắp nút Next, xuất hiện cửa sổ Hi …, ở ô Enter your password, nhập vào password e-mail và nhắp nút Next qua bước 5.

 

B5: Xuất hiện cửa sổ Please wait trong giây lát, rồi xuất hiện cửa sổ Thanks for using CloudReady: Home Edition!, đóng cửa sổ này lại trở về màn hình giao diện chính của hệ điều hành Chrome OS. Vậy là xong.

 

Chú ý: Các bước này chỉ làm ở lần chạy đầu tiên, ở các lần sau chỉ việc nhập địa chỉ e-mail và password là vào màn hình giao diện chính luôn.

 

Một Vài Hình Ảnh Chụp Từ Hệ Điều Hành Chorme OS:

 

4. KẾT LUẬN

Vậy là với các bước đơn giản trên, chúng ra đã có một đĩa USB chạy hệ điều hành Chrome OS, rất thích hợp với những ai làm việc thường xuyên trên Internet. Đến đây bài viết đã dài, cám ơn bạn đã đọc hết bài viết, nếu có trao đổi gì xin để lại nhận xét bên dưới.

 

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại https://www.123link.biz/XWgvo9)

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [27.05.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *