Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

CHIA Ổ ĐĨA C: MÁY TÍNH MỚI MUA THÀNH HAI PHÂN VÙNG Ổ ĐĨA C: VÀ D: BẰNG CÔNG CỤ SẴN CÓ CỦA WINDOWS MÀ KHÔNG LÀM MẤT DỮ LIỆU

1. SỰ CỐ

Nhà tôi mới mua một máy tính đời cũ dùng rồi (cụ thể là máy tính bộ cũ HP Compaq DX7300 Microtower có Bộ xử lý Intel® Pentium ® D CPU 3.00GHz 3.00 GHz, Bộ nhớ RAM 3GB, và Đĩa cứng HDD dung lượng là 80GB có 1 phân vùng duy nhất, đang được cài đặt hệ điều hành Windows 10 Pro 64bit phiên bản 1903), vì máy tính chỉ có một ổ đĩa C: hệ thống chứa Windows, nên tôi muốn chia ổ đĩa hiện tại ra thêm một phân vùng ổ đĩa mới nữa như ổ D: chẳng hạn để lưu dữ liệu phòng ổ đĩa chứa Windows bị hư. Không biết có thực hiện được không và có cách nào đơn giản mà người dùng mới như tôi có thể thực hiện được.

 

Tham khảo thêm:

Tăng Dung Lượng Ổ Đĩa C Bằng Công Cụ Minitool Partition Wizard

 

2. KHẮC PHỤC:

Để giải quyết vấn đề này, hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ, nhưng với người dùng mới và trong khuôn khổ bài viết này, mình giới thiệu đến bạn công cụ có sẵn của Windows là trình quản lý đĩa Disk Management giúp xử lý các vấn đề liên quan đến đĩa cứng của máy tính. Mời bạn làm theo các bước sau đây.

 

B1: Mở máy tính lên, dùng trình quản lý File Explorer của Windows 10 Pro 64bit phiên bản 1903 quan sát ổ đĩa hiện tại như thế nào, rồi tính toán chia như thế nào cho hợp lý với nhu cầu. Ví dụ với ổ đĩa 80GB, nếu chia thành 2 ổ đĩa thì nên chia là 55GB và 25GB hoặc 50GB và 30GB, chú ý là ổ đĩa C: hệ thống chứa Windows phải có khoảng trống ít nhất là 10GB thì máy tính chạy mới ngon. Ở bài viết này mình chia đĩa cứng hiện tại thành 2 ổ, ổ đĩa C: hệ thống chứa Windows có dung lượng 55GB và ổ đĩa D: chứa dữ liệu có dung lượng 25GB.

 

B2: Từ màn hình chính cửa Windows 10 Pro 64bit phiên b3n 1903, nhắp phải chuột vào nút Start, nhắp chọn trình quản lý đĩa Disk Management, xuất hiện cửa sổ chính của Disk Management. Từ cửa sổ chính của Disk Management, mời làm theo các hình minh họa sau.

 

B3: Sau khi chia đĩa cứng ra thành 2 phân vùng, ổ đĩa C: dung lượng ~55GB và ổ đĩa D: dung lượng ~ 25GB, chúng ta thử tạo một thư mục và tạo một file nào đó trong ổ đĩa D: mới, nếu tạo thành công thì coi như đã chia đĩa ra thành 2 ổ đĩa thành công.

 

3. KẾT LUẬN

Vậy là bài viết đã đưa ra 1 giải pháp giúp chia ổ đĩa máy tính hiện tại ra thành 2 ổ đĩa mà không làm mất đi dữ liệu hiện tại. Đây là cách làm khá dễ dàng, hy vọng ai cũng có thể làm được. Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết.

 

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [19.10.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *