Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

TẠO USB CỨU HỘ MÁY TÍNH BẰNG CÔNG CỤ ONE-CLICK USB BOOT V3.0 (1 Phiên bản của Thegioididong)

1. GIỚI THIỆU

Nhắc đến đĩa cứu hộ, không ai không biết đến đĩa cứu hộ Hiren’s BootCD, trong đó có nhiều công cụ hữu ích cho việc chống virút, sao lưu, bios-cmos, driver thiết bị, đĩa cứng, MBR, winPE, v.v.., trong số đó công cụ đáng nhớ nhất có lẽ là Norton Ghost, dung để sao lưu và phục hồi hệ điều hành.

 

Bộ công cụ ONE-CLICK USB BOOT V3.0 giới thiệu trong bài này giúp tạo USB cứu hộ có thể boot được 2 chế độ UEFI-GPT (các máy tính đời mới) và LEGACY-MBR với 1 phân vùng duy nhất, và để boot được 2 chế độ chúng ta sẽ chọn định dạng USB bằng FAT32.

 

2. CÁCH TẠO USB CỨU HỘ MÁY TÍNH BẰNG ONE-CLICK USB BOOT V3.0

Các công cụ cần chuẩn bị

Công cụ chính ONE-CLICK USB BOOT V3.0 (1 Phiên bản của Thegioididong) tải về tại https://mshare.io/file/RxtaOA, có dạng file nén RAR là One-Click USB Boot V3.0.rar, dung lượng 1 GB

Công cụ QemuBootTester, dùng để kiểm tra USB sau khi tạo xong, tải về tại https://mshare.io/file/QmIAzx4 , có dung lượng 3.65MB

 

Các đĩa USB đang có giá tốt có thể sử dụng để tạo:

 

Cách tạo

B1: Cắm USB vào máy tính, USB của mình là 16GB, sao chép tất cả dữ liệu trước khi làm, vì khi làm dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

 

B2: Sau khi tải về các công cụ trên, chép vào cùng 1 thư mục cho dễ làm, xả nén file công cụ chính One-Click USB Boot V3.0.rar, chúng ta được 1 file One-Click USB Boot V3.0.exe.

 

B3: Để bắt đầu, chạy file One-Click USB Boot V3.0.exe với quyền quản trị Administrator, công cụ thực hiện xả nén và xuất hiện màn hình chính “Making USB Boot – THEGIOIDIDONG.COM”, từ cửa sổ này chúng ta bắt đầu tạo USB cứu hộ máy tính.

 

B4: Nhìn vào cửa sổ ở B3, công cụ tự động xác định ở đĩa USB đang cắm vào máy tính (ổ đĩa của mình là F: với tên là USB_STRELEC), và yêu cầu chọn ổ đĩa USB cần làm, vì ổ mình là F: nên nhập F vào và nhấn Enter.

 

B5: Công cụ bắt đầu định dạng ổ đĩa USB là FAT32, xả nén và chép nội dung vào USB.

 

B6: Sau khi xong, một cửa sổ “COMPLETE – Tao USB Boot hoan tat” xuất hiện với các tùy chọn:

  • [Tiep tuc tao USB Boot – Nhap 1] – nếu nhập 1 vào và nhấn Enter có nghĩa là chúng ta muốn tạo thêm 1 USB cứu hộ nữa
  • [Thoat – Nhap 2] – vì không có nhu cầu tạo nữa nên chọn 2 và Enter để kết thục việc tạo USB cứu hộ.

 

 

3. SỬ DỤNG

Sau khi tạo xong USB cứu hộ máy tính bằng bộ công cụ ONE-CLICK USB BOOT V3.0, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:

 

Cách 1: Khởi động lại máy tính, nhấn phím để kích hoạt Boot Options (ví dụ máy HP nhấn F9, máy DELL nhấn F12), chọn USB boot vào chế độ UEFI hoặc LEGACY.

 

Cách 2: Sử dụng công cụ QemuBootTester.exe mà không cần khởi động lại máy tính, chạy QemuBootTester.exe với quyền Admin, chọn như các hình sau để kiểm tra.

 

Chế độ LEGACY:

 

Chế độ UEFI:

Chú ý: với các hệ thống UEFI-GPT, USB cứu hộ này boot thẳng vào Windows 8

 

 

4. KẾT LUẬN

Vây là chúng ta đã có 1 đĩa USB cứu hộ máy tính rất đa năng, có thể boot vào WinPE để cài tất cả Windows 7-8-10, có thể sử dụng các công cụ cứu dữ liệu, sửa lỗi windows, diệt virút, v.v….

 

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại http://123link.vip/kLT3 )

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [02.03.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *