Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

TẠO USB CỨU HỘ MÁY TÍNH BẰNG CÔNG CỤ HKBOOT_2017

1.      GIỚI THIỆU

–     Nhắc đến đĩa cứu hộ, không ai không biết đến đĩa cứu hộ Hiren’s BootCD, trong đó có nhiều công cụ hữu ích cho việc chống virút, sao lưu, bios-cmos, driver thiết bị, đĩa cứng, MBR, winPE, v.v.., trong số đó công cụ đáng nhớ nhất có lẽ là Norton Ghost, dung để sao lưu và phục hồi hệ điều hành.

–      Bộ công cụ HKBOOT_2017 giới thiệu trong bài này giúp tạo USB cứu hộ có thể boot được 2 chế độ UEFI-GPT (các máy tính đời mới) và LEGACY-MBR, công cụ sẽ tiến hành chia USB thành 2 phân vùng, 1 phân vùng ESP ẩn định dạng FAT32 nhằm chống virút xóa và 1 phần vùng Multiboot hiện định dạng NTFS để chứa dữ liệu.

2.      CÁCH TẠO USB CỨU HỘ MÁY TÍNH BẰNG HKBOOT_2017

–          Các công cụ cần chuẩn bị: Công cụ chính HKBOOT_2017 mới nhất 2017 tải về tạihttps://mshare.io/file/92w8P8R , có dạng file nén ISO là HKBoot_2017.ISO, dung lượng 1.24GBè Công cụ hỗ trợ tạo USB boot chỉ cần 1 click là xong, tải về tạihttps://mshare.io/file/LWMYCTb , có dạng file nén RAR là HKBoot 1_Click.rar, dung lượng 2.87MBè Công cụ QemuBootTester, dùng để kiểm tra USB sau khi tạo xong, tải về tại https://mshare.io/file/QmIAzx4 , có dung lượng 3.65MB

Các đĩa USB đang có giá tốt có thể sử dụng để tạo:

–          Cách tạo
B1: Cắm USB vào máy tính, USB của mình là 16GB, sao chép tất cả dữ liệu trước khi làm, vì khi làm dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

B2: Giải nén file HKBoot 1_Click.rar, chép vào cùng thư mục với file ISO HKBoot_2017.ISO và chạy file HKBoot_Toolkit_2017_1_Click.exe với quyền Admin để bắt đầu quá trình tạo USB boot cứu hộ máy tính.

B3: Xuất hiện cửa sổ chọn USB cần tạo như hình dưới, trong hình USB mình có số thứ tự là 1 – KingstonDataTraveler 2.0Removable Disk, gõ 1 để chọn USB và nhấn Enter

B4: Xuất hiện cửa sổ chọn dung lượng cho phân vùng USB-BOOT dạng FAT32 như hình dưới, theo như hướng dẫn, dung lượng tối thiểu để sử dụng là 2GB, nếu USB có dung lượng lớn thì có thể nhập nhiều hơn (ví dụ 5GB), còn ở đây nhập 2 và nhấn Enter

B5: Công cụ bắt đầu tự thực hiện các bước như format USB, chia phân vùng USB, sao chép nội dung file ISO HKBOOT_2017 vào, ẩn phân vùng USB-BOOT và cuối cùng khi xong công cụ tự động đóng cửa sổ kết thúc.

 3.      SỬ DỤNG

Sau khi tạo xong USB cứu hộ máy tính bằng bộ công cụ HKBOOT_2017, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:

Cách 1: Khởi động lại máy tính, nhấn phím để kích hoạt Boot Options (ví dụ máy HP nhấn F9), chọn USB boot vào chế độ UEFI hoặc LEGACY.

Cách 2: Sử dụng công cụ QemuBootTester.exe mà không cần khởi động lại máy tính, chạy QemuBootTester.exe với quyền Admin, chọn như các hình sau để kiểm tra.

Chế độ LEGACY:

Chế độ UEFI

   

4.      KẾT LUẬN

Vây là chúng ta đã có 1 đĩa USB cứu hộ máy tính rất đa năng, có thể boot vào WinPE để cài tất cả Windows 7-8-10, có thể sử dụng các công cụ cứu dữ liệu, sửa lỗi windows, diệt virút, v.v….

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại http://123link.pw/hwmpr6)

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [23.12.2018]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *