Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

TẠO USB CỨU HỘ MÁY TÍNH BẰNG CÔNG CỤ DLC_BOOT_2017

1.      GIỚI THIỆU

–     Nhắc đến đĩa cứu hộ, không ai không biết đến đĩa cứu hộ Hiren’s BootCD, trong đó có nhiều công cụ hữu ích cho việc chống virút, sao lưu, bios-cmos, driver thiết bị, đĩa cứng, MBR, winPE, v.v.., trong số đó công cụ đáng nhớ nhất có lẽ là Norton Ghost, dung để sao lưu và phục hồi hệ điều hành.

–      Bộ công cụ DLC_BOOT_2017_v3.4_Final giới thiệu trong bài này giúp tạo USB cứu hộ có thể boot được 2 chế độ UEFI-GPT (các máy tính đời mới) và LEGACY-MBR, công cụ sẽ tiến hành chia USB thành 2 phân vùng, 1 phân vùng DLC Boot Partition ẩn định dạng FAT32 nhằm chống virút xóa và 1 phần vùng Data Partition hiện định dạng NTFS để chứa dữ liệu.

2.      CÁCH TẠO USB CỨU HỘ MÁY TÍNH BẰNG DLC_BOOT_2017_v3.4_Final

–          Các công cụ cần chuẩn bị:

Công cụ chính DLC_BOOT_2017_v3.4_Final mới nhất 2017 tải về tạihttps://mshare.io/file/Fxb1Po , có dạng file nén RAR là DLC Boot 2017 v3.4 Final.rar, dung lượng 2.32GBè Công cụ QemuBootTester, dùng để kiểm tra USB sau khi tạo xong, tải về tại https://mshare.io/file/QmIAzx4 , có dung lượng 3.65MB

Các đĩa USB đang có giá tốt có thể sử dụng để tạo:

–          Cách tạo
B1: Cắm USB vào máy tính, USB của mình là 16GB, sao chép tất cả dữ liệu trước khi làm, vì khi làm dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

B2: Giải nén file DLC Boot 2017 v3.4 Final.rar, ta được các thư mục (Boot, DLC1, efi và file DLCBoot.exe)  và chạy file DLCBoot.exe với quyền Admin để bắt đầu quá trình tạo USB boot cứu hộ máy tính.

B3: Xuất hiện cửa sổ DLC Boot 2017 – Win Soft như hình dưới, nhắp chọn biểu tượng Create USB, HDD Box Boot (để tạo USB Boot hoặc HDD Box boot) ở bài viết này hướng dẫn tạo USB Boot.

B4: Xuất hiện cửa sổ chọn USB cần tạo (ở đây USB mình là 16GB, hiệu Kingston DataTraveler 2.0) và chọn các thông số cầu hình (Boot Kernel, Boot Type, USB Format) ở ngay bên dưới.

B5: Ở bước này, click chọn USB cần tạo (1), chọn Boot Type là Hide (2), nhập dung lượng cho phần vùng DLC Boot Partition là 3000MB (3), chú ý phân vùng này có dung lượng ít nhất là 3000MB, click nút Create Boot (4) để bắt đầu quá trình tạo 1 USB cứu hộ máy tính.

B6: Tiếp theo, xuất hiện thông báo nhắc nhở có muốn tạo phân vùng DLC Boot là FAT32 không, vì ở bài viết này hướng dẫn tạo USB cứu hộ máy tính 2 chế độ UEFI-GPT và LEGACY-MBR nên chọn Yes để đồng ý.

B7: Cuối cùng, công cụ tiến hành format USB, sao chép các file, folder cần thiết vào phân vùng USB Boot và xuất hiện cửa sổ thông báo thành công là hoàn tất.

 

3.      SỬ DỤNG

Sau khi tạo xong USB cứu hộ máy tính bằng bộ công cụ DLC_BOOT_2017_v3.4_Final, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:
Cách 1: Khởi động lại máy tính, nhấn phím để kích hoạt Boot Options (ví dụ máy HP nhấn F9), chọn USB boot vào chế độ UEFI hoặc LEGACY.

Cách 2: Sử dụng công cụ QemuBootTester.exe mà không cần khởi động lại máy tính, chạy QemuBootTester.exe với quyền Admin, chọn như các hình sau để kiểm tra.

Chế độ LEGACY:

Chế độ UEFI:

  4.      KẾT LUẬN

Vây là chúng ta đã có 1 đĩa USB cứu hộ máy tính rất đa năng, có thể boot vào WinPE để cài tất cả Windows 7-8-10, có thể sử dụng các công cụ cứu dữ liệu, sửa lỗi windows, diệt virút, v.v….

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại http://123link.pw/T9MC7)

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *