Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

TẠO USB CỨU HỘ MÁY TÍNH BẰNG CÔNG CỤ ANHDV-BOOT

1.      GIỚI THIỆU

–     Nhắc đến đĩa cứu hộ, không ai không biết đến đĩa cứu hộ Hiren’s BootCD, trong đó có nhiều công cụ hữu ích cho việc chống virút, sao lưu, bios-cmos, driver thiết bị, đĩa cứng, MBR, winPE, v.v.., trong số đó công cụ đáng nhớ nhất có lẽ là Norton Ghost, dung để sao lưu và phục hồi hệ điều hành.

–       Bộ công cụ Anhdv-Boot giới thiệu trong bài này giúp tạo USB cứu hộ có thể boot được 2 chế độ UEFI-GPT (các máy tính đời mới) và LEGACY-MBR, có tùy chọn tạo phân vùng Boot ẩn để chống virút, đây là tính năng rất thú vị của bộ công cụ này.

2.      CÁCH TẠO USB CỨU HỘ MÁY TÍNH BẰNG ANHDV-BOOT

–          Các công cụ cần chuẩn bị:  Bộ công cụ Anhdv-Boot mới nhất 2018 tải về tại https://mshare.io/file/HqLTfnq , sau khi tải về và dùng winrar xả nén có tất cả 6 file gồm (1_Click_Anhdv_Boot_2018-1.exe, Anhdv_Boot_2018-1.iso, BOOTICEx86.exe, hash_calc-Setup.exe, Huong_Dan_Va_Check_HASH.txt và QemuBootTester.exe).

Các đĩa USB đang có giá tốt có thể sử dụng để tạo:

–          Cách tạo
B1: Cắm USB vào máy tính, USB của mình là 16GB, sao chép tất cả dữ liệu trước khi làm, vì khi làm dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

B2: Chạy file 1_Click_Anhdv_Boot_2018-1.exe với quyền Admin, xuất hiện cửa sổ [Select a language?], gõ 1 để chọn tiếng Việt và nhấn Enter

B3: Xuất hiện cửa sổ chọn USB cần tạo như hình dưới, trong hình USB mình có số thứ tự là 1 – KingstonDataTraveler 2.0—USB, gõ 1 để chọn USB và nhấn Enter

B4: Xuất hiện cửa sổ chọn kiểu USB cần tạo như hình dưới, ở đây khuyến khích gõ Y và nhấn Enter để tạo USB Boot với 2 phân vùng USB-BOOT ẩn FAT32 để chống virút xóa và USB-DATA hiện NTFS để chứa dữ liệu

B5: Xuất hiện cửa sổ màu vàng cảnh báo sẽ xóa hết dữ liệu trong USB như hình dưới, gõ Y đồng ý và nhấn Enter

B6: Xuất hiện cửa sổ chọn dung lượng cho phân vùng USB-BOOT như hình dưới, nhấn Enter để mặc định thì dung lượng phân vùng USB-BOOT là 2048MB (tầm 2GB), ngược lại nếu muốn thêm các module khác thì có thể nhập dung lượng theo hướng dẫn, ở đây để mặc định nên chỉ nhấn Enter

B7: Công cụ bắt đầu tự thực hiện các bước như format USB, chia phân vùng USB, sao chép nội dung file ISO ANHDV-BOOT vào, ẩn phân vùng USB-BOOT và cuối cùng xuất hiện cửa sổ thông báo thành công như sau là xong, nhấn Enter để đóng cửa sổ kết thúc.

 

3.      SỬ DỤNG

Sau khi tạo xong USB cứu hộ máy tính bằng bộ công cụ ANHDV-BOOT, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:
Cách 1: Khởi động lại máy tính, nhấn phím để kích hoạt Boot Options (ví dụ máy HP nhấn F9), chọn USB boot vào chế độ UEFI hoặc LEGACY.
Cách 2: Sử dụng công cụ QemuBootTester.exe có trong bộ công cụ ANHDV-BOOT mà không cần khởi động lại máy tính, chạy QemuBootTester.exe với quyền Admin, chọn như các hình sau để kiểm tra.

Chế độ LEGACY:

Chế độ UEFI

 

4.      KẾT LUẬN

Vây là chúng ta đã có 1 đĩa USB cứu hộ máy tính rất đa năng, có thể boot vào WinPE để cài tất cả Windows 7-8-10,có thể sử dụng các công cụ cứu dữ liệu, sửa lỗi windows, diệt virút, v.v….

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại http://123link.pw/7SHiots)

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [22.12.2018]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

1 thought on “TẠO USB CỨU HỘ MÁY TÍNH BẰNG CÔNG CỤ ANHDV-BOOT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *