Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

HƯỚNG DẪN ĐÓNG BĂNG USB ĐỂ CHỐNG VI-RÚT PHÁ BẰNG NTFS DRIVE PROTECTION v1.5

1. GIỚI THIỆU

Hiện nay có thể nói, USB  đã trở nên phổ biến, hầu hết mọi người sử dụng máy tính đều có USB để lưu trữ dữ liệu, tài liệu học tập, tài liệu office, tài liệu công ty, v.v… thậm chí là tạo cả các USB cứu hộ máy tính như loạt bài USB cứu hộ máy tính trên Blog Chiasemaytinhtucoban.com, USB đã từ từ thay hằn cho các đĩa CD/ DVD/ DVD cồng kềnh, và với giá ngày càng rẻ, chúng ta có thể sở hữu các USB có dung lượng lớn 16GB, 32GB, 64GB,…

 

Cũng vì sự phổ biến của các USB, mà ngày cảng có nhiều vi-rút được thiết kế để tấn công dữ liệu trên các USB bằng nhiều cách khác nhau, như vi-rút Se-Najaf.exe chuyên làm ẩn và tạo shortcut các file dữ liệu trong USB, v.v… Do đó, để không rơi vào các trường hợp như vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đóng băng USB để chống ghi, xóa ổ USB từ đó đảm bảo các dữ liệu lưu trong USB được an toàn tuyệt đối.

 

Công cụ chuyên dụng sử dụng ở đây là NTFS DRIVE PROTECTION v1.5, chỉ với 1 điều kiện duy nhất là USB phải được định dạng NTFS.

 

2. CÁCH SỬ DỤNG NTFS DRIVE PROTECTION v1.5

Các công cụ cần chuẩn bị

  • Bộ công cụ Ntfs Drive Protection phiên bản v1.5 tải về tại https://mshare.io/file/GmMeZdDF (Dung lượng 1.02MB), sau khi tải về và dùng winrar/ winzip xả nén có tất cả 4 file gồm (DriveProtect.exe để chạy trên máy tính Windows 32bit, DriveProtect_x64.exe để chạy trên máy tính Windows 64bit, DriveProtect.ini và Read_me.txt)

 

CÁCH KHÓA Ổ USB ĐỂ CHỐNG GHI, XÓA

B1: Cắm USB vào máy tính, USB của mình là 16GB, USB của mình là một USB cứu hộ máy tính, được định dạng NTFS, và bây giờ cần khóa lại để chống vi-rút phá.

 

B2: Vì máy tính mình cài Windows 7 64bit, nên nhắp chạy file DriveProtect_x64.exe với quyền Administrator, xuất hiện cửa sổ chính Ntfs Drive Protection v1.5, từ đây có thể chuyển đổi qua giao diện tiếng Việt bằng cách nhắp nút Menu (1), nhắp Languages (2), nhắp Vietnamese (3) như hình bên dưới; nhưng ở đây mình chọn ngôn ngữ tiếng Anh để hướng dẫn.

 

B3: Quan sát trên cửa sổ chính, ở mục Target Drive (1) công cụ tự động xác định ổ USB đang cắm vào (ổ USB của mình là G: Kingston DataTraveler 2.0 – NTFS), ở mục Unprotected File and Folder List (2) có thư mục được tạo sẵn là _Unprotected (có nghĩa là công cụ sẽ khóa ổ USB nhưng thư mục này thì được phép ghi – xóa được, có thể bỏ luôn bằng cách nhắp vào dấu trừ (-) bên cạnh hoặc nhắp vào dấu cộng (+) bên cạnh để thêm thư mục khác được phép ghi – xóa theo ý mình), sau khi chuẩn bị xong hết thì nhắp vào nút Start Protection (3) để bắt đầu khóa.

 

B4: Công cụ bắt đầu thực hiện công việc của mình, khi xong xuất hiện cửa sổ thông báo đã hoàn thành “G: drive operation completed successfully”, nhắp OK để đóng thông báo và đóng cửa sổ chính luôn.

 

B5: Để kiểm tra, vào ổ USB mới khóa/ đóng băng, tạo thử 1 file hay thư mục nào đó, kết quả là nhận được thông báo không tạo được. Vào tiếp thư mục _Unprotected tạo tiếp 1 file hay thư mục nào đó, kết quả là tạo được, mời xem các hình minh họa bên dưới.

 

CÁCH MỞ KHÓA Ổ USB VỀ DẠNG BAN ĐẦU

B1: Cắm USB vào máy tính, chạy công cụ DriveProtect_x64.exe với quyền Administrator, cộng cụ cũng tự động xác định được USB đang cắm vào máy tính, chú ý ở đây biểu tượng ổ khóa (màu xanh lá) đã bị khóa lại, có nghĩa là ổ USB đang ở trạng thái khóa/ đóng băng.

 

B2: Để mở khóa ổ USB, nhắp vào mục Reset Permissions on All Files (1), rồi nhắp vào nút Stop Protection (2), công cụ thực hiện công việc của mình, khi xong xuất hiện thông báo “G: drive operation completed successfully”, nhắp OK để đóng thông báo và đóng cửa sổ chính luôn, cuối cùng vào ổ USB xóa luôn thư mục _Unprotected mà công cụ đã tạo ra lúc khóa ổ USB. Vậy là hoàn thành.

 

3. KẾT LUẬN

Vậy là bài viết đã hướng dẫn khá chi tiết cách sử dụng công cụ Ntfs Drive Protection v1.5 rồi, và từ đây chúng ta đã có thể bảo vệ chắc chắn ổ đĩa USB của mình trước các hiểm họa vi-rút tấn công, đảm bảo an tâm lưu trữ dữ liệu trên các USB siêu đa năng.

 

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại http://123link.vip/Dape  )

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [09.03.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *