Domain Có Giá Tốt Nhất Hiện Nay Của iNET Việt Nam

GHI FILE ẢNH ISO RA NHIỀU ĐĨA USB CÙNG MỘT LÚC BẰNG CÔNG CỤ IMAGEUSB

1. GIỚI THIỆU

Hiện nay có nhiều công cụ giúp ghi một file ảnh (file image, như file .ISO, file .IMG, file. BIN…) ra đĩa USB, đặc biệt là các file ảnh có khả năng boot, và trên blog chiasemaytinhtucoban.com, mình đã giới thiệu đến bạn các công cụ ghi file ảnh boot tốt nhất hiện nay như Rufus, balenaEtcher. Nhưng nhược điểm của các công cụ này là mỗi lần chỉ ghi ra được một đĩa USB duy nhất, và trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn công cụ ImageUSB giúp ghi một file ảnh ra nhiều đĩa USB cùng một lúc.

Ngoài chức năng ghi file ảnh ra nhiều đĩa USB cùng một lúc, công cụ còn có khả năng phát hiện file ảnh có khả năng boot, và từ đó công cụ sẽ ghi bootloader tương ứng cho USB để phù hợp với file ảnh boot. Ở phiên bản này, công cụ chỉ hỗ trợ boot vào chế độ UEFI, chuẩn boot phổ biến hiện nay.

Các chức năng quan trọng khác của ImageUSB:

 • Tạo file ảnh từ đĩa USB có sẵn.
 • Xóa toàn bộ nội dung đĩa USB.
 • Định dạng (format) đĩa USB.

ImageUSB là công cụ miễn phí của PassMark Software, giúp ghi một file ảnh ra nhiều đĩa USB cùng một lúc, tương thích hầu hết với các hệ điều hành Windows. Phiên bản mới nhất là ImageUSB v1.5.1000.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn ghi một file ảnh của bộ Windows 10 PE cứu hộ máy tính Bob.Ombs.Modified.Win10PEx64.v4.8 (có dạng .ISO) ra 2 đĩa USB cùng một lúc bằng công cụ ImageUSB v1.5.1000 trên hệ điều hành Windows 10 Pro 64bit Phiên bản 1803.

Mời bạn cùng khám phá.

 

2. CÁCH GHI FILE ẢNH ISO RA NHIỀU ĐĨA USB CÙNG MỘT LÚC BẰNG CÔNG CỤ IMAGEUSB V1.5.1000

 

Các công cụ cần chuẩn bị:

 • Công cụ chính: Công cụ ImageUSB v1.5.1000, tải về tại https://www.osforensics.com/downloads/imageusb.zip , có dạng file nén .ZIP là imageusb.zip, dung lượng 2.39MB.
 • Công cụ hỗ trợ: File ISO Windows 10 PE của bộ Ombs.Modified.Win10PEx64.v4.8, tải về tại https://mshare.io/file/2SCzeG0z , có dạng file nén .ISO là Bob.Ombs.Modified.Win10PEx64.v4.8.ISO, dung lượng 2.86GB.
 • Các đĩa USB muốn ghi.

 

Tham khảo thêm:

 1. Tạo USB Boot Bằng Công Cụ Rufus V3.5.1497 Mới Nhất 20/3/2019
 2. Tạo USB Boot Bằng Công Cụ balenaEtcher V1.5.50 (New 6/2019)

 

Cách ghi:

 

B1: Sau khi tải về, giải nén, và chép tất cả vào cùng một thư mục để dễ làm.

 

B2: Cắm các đĩa USB cần ghi vào máy tính, ở bài viết này, mình dùng 2 đĩa USB là USB Kingston DataTraveler 2.0 có dung lượng 16GB và USB Generic Flash Disk có dung lượng 4GB.

 

B3: Vào thư mục vừa xả nén imageusb, chạy file imageUSB.exe với quyền quản trị Administrator, xuất hiện cửa sổ chính Create and write an image of a USB drive.

 

B4: Từ cửa sổ chính của bước 3, chọn các mục như sau:

 • Mục Step 1: Select the USB drive(s) to be processed

Chọn các đĩa USB cần ghi bằng cách nhắp vào hộp chọn phía trước tên USB, hoặc nhắp nút Select All để chọn tất cả các USB đã cắm vào máy tính. Ở bài viết này chúng ta thấy có 2 đĩa USB là USB Kingston DataTraveler 2.0 có dung lượng 16GB và USB Generic Flash Disk có dung lượng 4GB.

 

 • Mục Step 2: Select the action to be performed on the selected USB drive(s)

Ở mục Step 2 này, có 4 tùy chọn là Write image to USB drive (ghi file ảnh ra đĩa USB), Create image from USB drive (tạo file ảnh từ đĩa USB sẵn có), Zero USB drive (xóa nội dung đĩa USB), Reformat USB drive (Windows Vista or later) (format đĩa USB). Ở bài viết này, chọn tùy chọn Write image to USB drive để ghi file ảnh ISO Windows 10 PE của bộ Bob.Ombs.Modified.Win10PEx64.v4.8 ra 2 đĩa USB. Tiếp theo để hộp chọn mặc định là Post Image Verification trong khung Available Options.

 

 • Mục Step 3: Select the image (.bin, .img or .iso) file to write to the USB drive(s)

Ở mục này, nhắp nút Browse để chọn file ảnh (công cụ hỗ trợ các dạng file ảnh .bin, .img, và .iso), xuất hiện hộp thoại Save As, chọn file ISO Windows 10 PE của bộ Bob.Ombs.Modified.Win10PEx64.v4.8, rồi nhắp nút Save để chọn.

 

 • Mục Step 4: Click the ‘Write’ button to begin…

Sau khi chọn xong 3 mục trên, nhắp nút Write để bắt đầu quá trình ghi file ảnh vào các đĩa USB.

 

B5: Sau khi nhắp nút Write ở mục Step 4 của bước 4, xuất hiện cửa sổ imageUSB – Confirmation / Verification yếu cầu xác nhận các đĩa USB sẽ được ghi, nhắp nút Yes để đồng ý khi được hỏi.

 

B6: Xuất hiện tiếp cửa sổ imageUSB – FINAL WARNING, cảnh báo dữ liệu đĩa USB sẽ bị thay thế bởi nội dung của file ảnh. Nếu đã chắc chắn không có dữ liệu quan trọng, nhắp nút Yes để đồng ý và tiếp tục.

 

B7: Xuất hiện tiếp cửa sổ imageUSB – Notification, cho biết là file ảnh sắp ghi có khả năng boot, và công cụ sẽ ghi bootloader tương thích với file ảnh. Nhắp nút OK để tiếp tục.

 

B8: Quá trình ghi file ảnh bắt đầu diễn ra (gồm format các đĩa USB, ghi nội dung file ảnh vào USB…) cho đến khi xuất hiện cửa sổ Imaging Completed!. Vậy là xong, nhắp nút OK để đóng cửa sổ lại. Trở về cửa sổ chính, đóng cửa sổ chính lại là hoàn tất quá trình ghi file ảnh vào các đĩa USB.

 

3. SỬ DỤNG

Khởi động lại máy tính, nhấn phím để kích hoạt Boot Options (ví dụ máy HP nhấn F9, máy DELL nhấn F12, …), chọn USB boot vào chế độ LEGACY hoặc UEFI.

 

CHẾ ĐỘ UEFI:

Từ menu Boot Options, chọn dòng UEFI: KingstonDataTraveler 2.01.00 (USB Kingston DataTraveler 2.0 có dung lượng 16GB) để boot vào chế độ UEFI. Quá trình nạp bộ Windows 10 PE của bộ Bob.Ombs.Modified.Win10PEx64.v4.8 diễn ra, rồi logo Windows 10 PE xuất hiện. Cuối cùng màn hình chính của Windows 10 PE của bộ Bob.Ombs.Modified.Win10PEx64.v4.8 xuất hiện.

 

4. KẾT LUẬN

Vậy là chiasemaytinhtucoban.com đã giới thiệu đến bạn công cụ ImageUSB v1.5.1000 giúp ghi một file ảnh ra nhiều đĩa USB cùng một lúc, kể cả file ảnh có khả năng boot như bộ Windows 10 PE Bob.Ombs.Modified.Win10PEx64.v4.8 giới thiệu trong bài viết này. Đến đây bài viết cũng đầy đủ và chi tiết rồi, nếu bạn có ý kiến gì, xin để lại comment bên dưới. Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết.

 

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [17.12.2019]

Tác giả Chiasemaytinhtucoban.com

Domain Có Giá Duy Trì Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *